Ngày 20 Tháng 3, 2013 | 08:54 AM

Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật

Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu trong văn phòng đặt đèn đá muối sẽ cảm thấy thư thái, yên bình, mọi áp lực bị loại bỏ. Trong phòng ngủ đặt đèn đá muối sẽ cảm thấy lãng mạn, đánh thức cảm xúc... Phòng khách mà có đèn đá muối sẽ cảm thấy ấm áp, thân thiện…

Đèn đá muối làm từ đá muối mỏ, với nhiều hình thù khác nhau, chế tạo từ những khối đá muối tinh khiết, được khoét lỗ, ruột để cắm bóng điện, hoặc đốt nến.

Những khoáng chất tự nhiên có trong các tinh thể của đèn đá muối, và ánh sáng của nó như chất xúc tác giúp ta ổn định tinh thần, xua đi mệt mỏi căng thẳng, mất ngủ, dị ứng, đau nửa đầu… Đèn giúp cơ thể thăng hoa cảm xúc, làm đẹp da… Có thể đặt đèn ở mọi lúc, mọi nơi đều phát huy tác dụng làm sạch không khí, giúp tinh thần thanh thản, giảm mệt mỏi, giải độc bức xạ, ô nhiễm khói bụi, khói thuốc… Nói chung có thể đặt đèn ở bất cứ đâu mà ta muốn khôi phục và duy trì chất lượng không khí tự nhiên, hoặc muốn tạo môi trường tĩnh mịch, thư thái, an bình, hoặc đơn giản là trầm tư ngắm vẻ đẹp của đèn đá muối…

Thực hư công dụng kỳ diệu của đèn đá muối ở nước ta chưa có nghiên cứu khoa học đầy đủ nào, nhưng hầu hết đèn đá muối làm thủ công để giữ được sự độc nhất và hình dạng đẹp tự nhiên của khối đá. Ánh sáng xuyên qua khối đá có màu sắc đẹp, từ sắc trắng mờ đến màu mơ chín, màu hồng ấm, màu cam hồng đỏ. Những tác phẩm nghệ thuật thủ công, với nhiều hình dáng, kiểu cách. Đế đèn làm bằng gỗ thiên nhiên, chiếu sáng bằng bóng sợi đốt.

Ánh sáng của đèn đá muối rực rỡ và ấm áp, yên bình và nhẹ nhàng. So với những đèn ions trên thị trường làm bằng máy móc điện tử, đèn đá muối đẹp hơn hẳn bởi nguồn gốc thiên nhiên, không gây ồn ào.

Sau đây là một số hình ảnh đèn đá muối.
 
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 1
Đèn muối hình Phật tổ
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 2
Đèn muối hình Phật Di lặc
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 3
Đèn muối hình lá
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 4
Đèn muối hình con nghê
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 5
Đèn muối hình cá
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 6
Một số dạng đèn muối khác...
Lạ mắt với đèn đá muối nghệ thuật 7
Và chiếc đèn muối độc đáo hình bát.
 
Trà Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC