Ngày 11 Tháng 2, 2015 | 08:30 AM

“Hô biến” điện thoại thành ATM di động

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu muốn chuyển tiền mà không có tài khoản ngân hàng hoặc không muốn phải đi đâu và người nhận bằng tiền mặt cũng chỉ cần ngồi nhà, dịch vụ BankPlus – Chuyển tiền tận nhà của Viettel là một lựa chọn tốt.

Những năm gần đây, hệ thống ATM đã được mở rộng ra nhiều tỉnh thành nhưng chủ yếu ở trung tâm tỉnh, thành phố lớn. Gần Tết, nhu cầu chuyển tiền cho người thân tăng lên khiến những chiếc máy và hệ thống ngân hàng trở nên quá tải. Nhất là vào dịp cận Tết Nguyên Đán, với cảnh từng đoàn người xếp hàng trước cây ATM như thế này, để thực hiện được giao dịch bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, những bất tiện này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng dịch vụ Chuyển tiền tận nhà của Viettel.

Sinh ra tại TP Thanh Hóa, Lương Huyền Thanh, thủ khoa ĐH Sân khấu điện ảnh năm 2014, lần đầu tiên xa nhà lên Hà Nội học tập. Ngoài thời gian trên lớp, Huyền còn nhận được nhiều lời mời làm người mẫu ảnh. Công việc này giúp Thanh tiết kiệm được số tiền nho nhỏ. Tết này, nữ thủ khoa muốn gửi số tiền đầu tiên mình kiếm được về biếu mẹ. Để giúp bố mẹ nhận tiền ngay tại nhà, Thanh quyết định sử dụng dịch vụ BankPlus của Viettel để gửi tiền về cho gia đình. Theo đó, cô bạn này chỉ cần sử dụng mạng di động của Viettel và tài khoản với tài khoản ngân hàng Quân đội (MB) là có thể thao tác chuyển tiền ở bất cứ đâu chỉ trong vài phút.

Cùng chung nhu cầu muốn gửi tiền về cho gia đình, Nguyễn Anh Nam (giáo viên Tin học, trường Phổ thông liên cấp Olympia) cũng cho biết: “Để bố mẹ không phải vất vả đến ngân hàng hay tìm điểm đặt máy ATM để rút tiền. Tôi chọn dịch vụ Dịch vụ Chuyển tiền mặt của Viettel giúp giao tiền đến tận nhà”.

Trước đó, Nam được một người bạn là nhân viên Viettel tư vấn là nếu chưa có tài khoản MB để dùng BankPlus thì anh vẫn có thể chuyển tiền tận nhà cho bố mẹ nếu ra bất cứ điểm giao dịch nào của Viettel. Còn nếu đã có BankPlus với tài khoản MB hoặc BankPlus S, Nam có thể thao tác trên điện thoại không cần kết nối Internet, chỉ cần sóng di động thông thường.

Với Huyền Thanh, do đã có sẵn tài khoản ngân hàng MB, nên cô có thể thực hiện giao dịch chuyểntiền ở bất cứ đâu, thậm chí ngay trong khi ngồi tán gẫu với bạn bè tại quán cà phê. Trước tiên, để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần nhấn *123#, sau đó nhập mã ngân hàng và tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Sau khi thực hiện các thao tác chuyển tiền, hệ thống sẽ thông báo mã số bí mật để nhận tiền thông qua tin nhắn cho người gửi. Người gửi sẽ thông báo mã số này cho người nhận để lĩnh tiền từ nhân viên hoặc cộng tác viên Viettel cùng với giấy tờ cá nhân (chứng minh thư, hộ khẩu, hộ chiếu, bằng lái xe…)

Do Nguyễn Anh Nam chưa có tài khoản ngân hàng MB, nên anh chọn cách mang tiền trực tiếp đến các điểm giao dịch của Viettel để gửi.

Các bước tiến hành thủ tục cũng rất đơn giản. Anh chỉ cần kê khai thông tin về người nhận, sau đó đưa tiền và chứng minh thư của mình cho nhân viên của Viettel là hoàn thành thủ tục. Do số tiền dưới 5 triệu đồng, nên anh Nam chọn dịch vụ giao tiền tại nhà. Bố mẹ anh sẽ không phải đi đâu mà vẫn có thể nhận được tiền của con.

Việc sử dụng dịch vụ BankPlus giúp các bạn trẻ luôn bận rộn với công việc tiết kiệm được thời gian và thuận lợi cho người thân khi nhận tiền. Hơn nữa, ưu việt của dịch vụ này đó là bạn có thể gửi tiền cho người thân bất kỳ lúc nào, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và lễ Tết. Với BankPlus, các bạn trẻ có thể biến chiếc điện thoại di động của họ trở thành “ATM di động” của riêng mình.

Hà An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC