Ngày 18 Tháng 9, 2013 | 08:01 AM

Hạnh phúc không chờ đợi!

Hạnh phúc không chờ đợi!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Làm việc chăm chỉ để kiếm thật nhiều tiền, vun đắp cho cuộc sống tốt hơn hoặc mang lại niềm hãnh diện cho gia đình luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên hạnh phúc không phải chờ đợi ai cả. Xin đừng quên tiền bạc không mua được hạnh phúc, hãy để chúng là công cụ cho hạnh phúc của bạn và gia đình.

Hạnh phúc không chờ đợi! 1
 
1. Dành thời gian cho các giá trị tinh thần

Vòng xoáy công việc có thể khiến bạn bỏ qua những quyết định quan trọng trong đời và người thân của bạn sẽ phải nghe điệp khúc “chờ một thời gian nữa cũng được”. Xin đừng quên tiền bạc không mua được hạnh phúc.

Thỉnh thoảng hãy dành một phút thôi để hít thở thật sâu, giữ nhịp thở đều đặn và trở về với chính mình ở hiện tại. Sắp xếp thời gian để mỗi ngày có ít nhất một bữa cơm đầm ấm cùng gia đình, chia sẻ và hiểu rõ hơn tâm tư tình cảm của những người thân yêu.

Dành thời gian để hướng cho con trẻ về những giá trị thật của cuộc sống, dạy trẻ biết yêu thương, chia sẻ. Khi trân trọng những giá trị tinh thần, bạn sẽ không phải chịu nhiều áp lực về tài chính cho những thứ vật chất xa xỉ.

2. Hạnh phúc của bạn là ở hiện tại

Gia đình bạn có thể đang ở trong một ngôi nhà thật rộng rãi, hay một căn nhà nhỏ bé chật hẹp, nhưng đó nên là một ngôi nhà ấm cúng và thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

Bạn đang sống trong môi trường là nơi thường xuyên tụ tập của nhóm người chuyên đánh bài, rượu bia hay phải chịu những âm thanh ồn ào, tiếng cãi vã của nhà hàng xóm. Con cái bạn ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách.

Với anh Hải, giáo viên tại Q.10: “Tôi muốn bán ngôi nhà 65 m2 trong hẻm chợ để mua 1 căn hộ chung cư. Môi trường xung quanh chợ ồn ào và tôi lo những tiếng cãi vã ở đây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển nhân cách của con cái”.

Đổi một căn nhà mới như anh Hải hay cân nhắc để mua một chiếc ô tô để đưa đón con đi học hàng ngày, thăm nom ông bà nội ngoại hoặc đi picnic cùng bạn bè cuối tuần là những nhu cầu hoàn toàn chính đáng mà nếu khéo cân đối và tận dụng các nguồn vốn vay ưu đãi của các ngân hàng bạn có thể cùng gia đình tận hưởng ngay từ bây giờ thay vì “chờ đợi hạnh phúc ở tương lai”.

Tuy nhiên, có một thực tế đáng ngạc nhiên là rất ít người hiểu rõ về công cụ tài chính hiệu quả này. Theo một nghiên cứu của ngân hàng VIB, chỉ có 51% số người được hỏi trả lời họ có hiểu biết về cho vay cá nhân, trong khi 43% số người được hỏi thừa nhận rằng họ chỉ hiểu “sơ sơ”, và 7% số người được hỏi nói rằng họ không có kiến thức về giải pháp tài chính này.
 
Hạnh phúc không chờ đợi! 2

3. Sử dụng khả năng quản lý tài chính của bạn

Lên kế hoạch “cày cuốc” và để dành được một khoản kha khá mới “tính” là tâm lý thường gặp từ trước đến nay ở người tiêu dùng khi muốn mua các tài sản lớn. Thế nhưng, đến khi bạn có đủ tiền thì giá của ngôi nhà hay chiếc xe bạn định mua có thể đã khác đi rồi.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, giai đoạn thị trường có nhiều khó khăn như hiện nay chính là cơ hội vàng để thực hiện những mua sắm lớn như mua nhà, tậu xe vì giá cả đã được đưa về mức hợp lý. Bên cạnh đó, để vượt qua giai đoạn hiện nay, các nhà cung cấp cũng tích cực hợp tác với các ngân hàng để đưa ra những hỗ trợ tài chính ưu việt cho khách hàng.

Gần đây Phú Mỹ Hưng đã hợp tác cùng VIB để cho vay với lãi suất cố định 8%/năm từ khi vay cho đến khi nhận bàn giao nhà đối với khách hàng vay mua căn hộ Happy Valley và Star Hill. Và các ngân hàng cũng có nhiều chương trình ưu đãi cho khách vay mua nhà, mua xe hay phục vụ kinh doanh hộ gia đình như ngân hàng VIB vừa triển khai gói 2.000 tỷ cho vay ưu đãi lãi suất 9,99%/năm trong 12 tháng đầu của khoản vay dành cho khách hàng vay cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp siêu nhỏ.

Vay để mua sắm lớn cho gia đình ngay lúc này chính là nhất cử lưỡng tiện khi lợi đơn (giá hợp lý), lợi kép (vay vốn lãi suất thấp) đều có đủ.

Mới đây, ngân hàng VIB đã phối hợp với các đối tác bất động sản và ô tô hàng đầu Việt Nam như Mercedes, Capital Land, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, VinGroup,... để ra mắt chuyên trang tư vấn vay vaychinhdang.vib.com.vn cung cấp thông tin đầy đủ và tin cậy cho một quyết định vay: từ lãi suất, hồ sơ cần chuẩn bị đến thông tin các dự án bất động sản, ô tô …

Bên cạnh đó, với công cụ “lên kế hoạch vay” của trang webvaychinhdang.vib.com.vn, bạn có thể tính toán được số tiền lãi và vốn vay để từ đó có quyết định vay đúng đắn nhất.

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo các bí quyết vay ngân hàng thành công ngay trên website. Đây là những đúc kết rất hữu ích từ hàng trăm ngàn câu chuyện đi vay thành công tại VIB và kinh nghiệm tư vấn vay của hơn 500 cán bộ quản lý khách hàng của VIB.

Quản lý tốt tài chính thì tiền vay không phải là gánh nợ. Hãy tham khảo thông tin và mạnh dạn vay để tiền bạc thật sự là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn trong hành trình vun đắp hạnh phúc gia đình.
 
PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC