Ngày 14 Tháng 5, 2019 | 08:00 PM

Giặt giũ xanh cho mẹ an lành

  MỚI NHẤT

Vấn đề bảo vệ môi trường đã được nhắc đến nhiều khi mà các hiện tượng: Ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, biến đổi khí hậu...vẫn đang đe dọa cuộc sống con người từng ngày. Trở thành trào lưu gần đây, “sống xanh an lành" đã là nguồn cảm hứng cho nhiều ý tưởng kinh doanh mới mẻ và độc đáo, một trong số đó phải kể đến kinh doanh dịch vụ giặt sấy hiện đại.

Giặt giũ - công việc ngầm phá hủy môi trường ít ai để ý.

Hạn chế sử dụng túi ni - lông hay đồ nhựa có lẽ là những trào lưu gần đây để bảo vệ môi trường. Nhưng có một việc ít ai để ý tới cũng đang “âm thầm" làm hại môi trường và sức khỏe những người mẹ, người phụ nữ không kém đó chính là việc...giặt giũ tại gia - công việc nhà mà bất cứ ai cũng đang làm hàng ngày. Bởi lẽ ít người trong chúng ta để ý thấy việc giặt quần áo bằng máy tốn một lượng điện và nước đáng kể.


Sống xanh - trào lưu sống đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam

Sống xanh - trào lưu sống đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam

Chưa kể trong các căn hộ chung cư hiện đại thiếu chỗ phơi phóng thì việc dùng máy sấy quần áo cũng ngốn một lượng điện năng khá lớn. Với một gia đình giặt 8 lần mỗi tuần, sẽ tốn cả ngàn lít nước/tuần. Thêm vào đó, việc giặt dưới chế độ nước nóng không làm quần áo mau khô hay sạch sẽ hơn như mọi người lầm tưởng mà thay vào đó, 90% năng lượng dùng để giặt quần áo của bạn dành cho việc đun nóng nước!.

Giặt bằng nước quá nóng gây ảnh hưởng tới môi trường hơn bạn nghĩ!
Giặt bằng nước quá nóng gây ảnh hưởng tới môi trường hơn bạn nghĩ!

Ở Mỹ, người ta đã tính toán rằng nếu mỗi lần giặt sử dụng nước lạnh thay vì nóng, thì quốc gia này sẽ cắt giảm hàng triệu tấn khí thải carbon mỗi năm Máy sấy quần áo loại tủ đứng tiêu tốn nhiệt năng rất nhiều, chưa kể tạo cacbon tương đương như tủ lạnh. Do đó không sử dụng máy sấy cửa đứng sẽ giúp giảm nồng độ cacbon trong nhà bạn.

Trong nước giặt không an toàn như bạn nghĩ !
Trong nước giặt không an toàn như bạn nghĩ !

Ngoài ra, phải kể đến các hóa chất bị thải ra môi trường trong quá trình giặt giũ từ các nước giặt, bột giặt được sử dụng tại mỗi gia đình. Thông thường để làm trắng quần áo nhanh chóng, Javel được ưa dùng hơn cả. Tuy nhiên, nếu sử dụng một lượng lớn nước tẩy này không chỉ làm hỏng áo quần mà còn vô tình gây độc hại đến đường hô hấp và làm ô nhiễm nguồn nước ngầm. Các chất tẩy rửa thông thường, chất làm sạch vết bẩn, và máy sấy quần áo có chứa các chất hoá học tổng hợp liên quan đến rối loạn nội tiết, độc hại cho cơ thể và các vấn đề về sức khoẻ khác.

Sử dụng dịch vụ giặt sấy thông minh, không hoá chất độc hại để đảm bảo an toàn

Theo xu hướng hiện đại, con người đang được hỗ trợ đắc lực từ những công nghệ an toàn, mơí mẻ, tiện dụng, điển hình trong đó phải kể đến dịch vụ giặt sấy 4.0 của Fast and Clean khi mang đến cho người dùng sự yên tâm và an toàn. Fast and Clean không chỉ đơn thuần là mô hình giặt sấy thân thiện và gần gũi, mà còn là nơi đưa công nghệ giặt sấy hàng đầu Hàn Quốc giới thiệu đến người dân, giúp giặt sạch và diệt khuẩn tốt, hoàn toàn không sử dụng hóa chất, không độc hại như các hình thức giặt truyền thống khác trên thị trường, đảm bảo an toàn cho da cũng như sức khoẻ của gia đình.

Cơ sở vật chất hiện đại giúp người sử dụng tiết kiệm năng lượng
Cơ sở vật chất hiện đại giúp người sử dụng tiết kiệm năng lượng

Nhờ tích hợp công nghệ hiện đại, khách hàng có thể nhanh chóng lấy đồ giặt của mình trong vòng 2 giờ đồng hồ, đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn và duy nhất chỉ có tại Fast and Clean, khách hàng thậm chí có thể tự trải nghiệm dịch vụ giặt sấy công nghệ cao tại chính cửa hàng để thấy được sự khác biệt. Trực tiếp vận hành máy, trực tiếp kiểm tra chất lượng bột giặt, nước xả, thậm chí là nguồn nước sạch sử dụng trong cả quá trình.

Fast and Clean - dịch vụ giặt sấy hiện đại khởi đầu trào lưu xanh trong ngành giặt là.
Fast and Clean - dịch vụ giặt sấy hiện đại khởi đầu trào lưu xanh trong ngành giặt là.

Với sứ mệnh tạo ra xu hướng sử dụng những dịch vụ an toàn, tiện ích và tận tâm, Fast and Clean đã mang tới một thông điệp xanh, an lành tới mọi người. Đến với Fast and Clean, khách hàng luôn được yên tâm trong từng lần trải nghiệm, mang đến sự đảm bảo cho sức khoẻ của từng thành viên trong gia đình. không những thế có Fast and Clean trợ giúp bạn sẽ thảnh thơi hơn, có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, người thân và chính bản thân của mình.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC