Ngày 6 Tháng 8, 2020 | 04:33 PM

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng vào chiều nay, người dân lũ lượt xếp hàng để bán

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giá vàng trong nước tăng dữ dội và vượt xa ngưỡng 60 triệu đồng/lượng. Tại các cửa hàng vàng, đông đúc người dân xếp hàng để bán ra.

Lúc 14h chiều nay, tại Hà Nội, giá vàng SJC đẩy lên 62,320 triệu đồng/lượng, tăng gần 2,5 triệu đồng so với vài giờ trước và tăng tới 3,2 triệu so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng SJC lẻ loại 0,5-1-2 chỉ cũng đã được đẩy lên mốc 60,33 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử giao dịch kim loại quý trong nước.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đến đầu giờ chiều nay đã chấp nhận mua vào vàng miếng ở mức 60,1 triệu đồng và bán ra ở giá 61,5 triệu đồng, tăng lần lượt 2 triệu (mua) và 2,5 triệu (bán) so với sáng nay.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay mới tăng giá mua bán vàng thêm 300.000 đồng so với chiều qua, đến trưa đã tăng thêm gần 3 triệu đồng, hiện ở mức 60,8 - 62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng vượt 62 triệu đồng/lượng vào chiều nay, người dân lũ lượt xếp hàng để bán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 5,8 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức chênh kỷ lục thời gian gần đây.

Giá vàng trong nước sáng nay tăng sốc do từ lâu Công ty SJC không được sản xuất thêm vàng miếng mà chỉ dập các miếng vàng móp méo. Việt Nam cũng từ lâu không nhập vàng, vì vậy khi giá vàng tăng dồn dập, giá vàng miếng SJC bị đẩy lên.

Tuy giá vàng tăng liên tục phá vỡ các mốc kỷ lục nhưng mức chênh giữa giá mua vào và bán ra cũng đã bị đẩy lên cao, có nơi đã lên tới hơn 1,3 triệu đồng/lượng.

Đặc biệt, trong bối cảnh người dân đổ xô mang vàng đi bán, doanh nghiệp vàng đã điều chỉnh giảm giá chiều mua vào, nhưng lại tăng chiều bán ra.

Trước đó, khi giá vàng lên ngưỡng 57 triệu - 58 triệu đồng/lượng, giới chuyên gia đã đưa ra cảnh báo rủi ro về phía người dân, nếu chạy theo tâm lý đám đông đi mua vàng trong thời điểm giá vàng tăng mạnh.

"Người dân, các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất", bản tin vàng của một doanh nghiệp vàng cũng đưa ra khuyến cáo.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ TP.HCM

, tại phố Trần Nhân Tông - "phố vàng" Hà Nội, lượng người bán vàng đông hơn người mua. Nhưng mỗi người chỉ bán lượng nhỏ khoảng vài ba chỉ. Trong khi một số ít mua vào 5 - 10 lượng.

Ông Nguyễn Duy Lân (ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết đang chờ lấy 5 lượng vàng mua lúc 12h30 với giá 60,050 triệu đồng/lượng.

"Nếu có tiền nhàn rỗi thì cũng nên chờ cơ hội đến với mình, dù biết là liều. Hi vọng giá vàng thế giới vẫn lên một vài ngày tới khi chưa có vắc xin trị COVID-19 và tình hình kinh tế, chính trị các nước lớn vẫn còn nhiều căng thẳng" - ông Lân nói.

Lily (th)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC