Ngày 27 Tháng 6, 2020 | 11:19 AM

Giá vàng hôm nay 27/6: Vẫn tiếp tục tăng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay 27/6 tăng ở cả trong nước lẫn thế giới trước nỗi lo về tình hình lây nhiễm COVID-19 bùng phát mạnh ở nhiều nơi.

Mở cửa thị trường ngày 27/6, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 49,05 - 49,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng so với ngày hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,87 - 49,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 49,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27/6: Vẫn tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng ngày 27/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.771,47 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.784,8 USD/Ounce, tăng 14,2 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng ngày 27/6 tiếp đà tăng mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận nhiều yếu tố rủi ro, có thể tác động tiêu cực đến triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.

Theo Reuters, vàng tăng khi số ca nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục và không ngừng lan rộng trên toàn cầu. Mỹ vẫn là quốc gia có số người nhiễm nhiều nhất khiến giá kim loại quý liên tiếp đi lên. Bang Texas đã yêu cầu tất cả các quán bar và cơ sở có hơn 51% tổng doanh thu từ đồ uống có cồn phải ngừng hoạt động, các nhà hàng phải giới hạn số khách ăn uống tại chỗ thấp hơn 50% công suất. Hay Florida cũng thông báo sẽ tạm ngừng việc tiêu thụ rượu bia tại các quán bar ở bang này sau khi báo cáo số ca nhiễm mới COVID-19 vọt gần 9.000 ca…

Ngoài ra, giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhiều thông tin mới trên thế giới.

Chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã đưa ra các chương trình kích thích lớn trong nỗ lực giữ cho các nền kinh tế hoạt động. Tại Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang thực hiện mua trái phiếu chính phủ như là một phần của chương trình khẩn cấp 1,35 nghìn tỉ euro (3.487,5 tỉ đồng) để giữ chi phí vay thấp cho các chính phủ khu vực đồng euro.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo rằng, nợ doanh nghiệp đã tăng lên trong nhiều năm và hiện đang ở mức cao trong lịch sử so với GDP. Bên cạnh đó, khoản nợ của các hộ gia đình cũng tăng nhanh trong những năm qua, đây cũng là thành phần dễ chịu tổn thương và có thể ảnh hưởng lớn hơn đến cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra.

Brian Lan, Giám đốc điều hành tại Đại lý Singapore GoldSilver Central, cho biết, số tiền được bơm bởi các chính phủ chắc chắn sẽ hỗ trợ vàng, khiến nó trở thành kênh trú ẩn an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC