Ngày 11 Tháng 12, 2019 | 07:19 PM

Gà 4 chân hiếm gặp được trả giá hơn 80 triệu

Một con gà có 4 chân quý hiếm được thương nhân trả giá hơn 80 triệu đồng, nhưng người chủ đã từ chối vì cho rằng đây là con vật may mắn của mình.

Đoạn video quay hôm 7/12 tại làng Taratak thuộc huyện Agam, tỉnh West Sumatra, Indonesia, ghi cảnh một con gà 2 tháng tuổi nhưng có tới 4 chân. Con gà hiện vẫn sống khỏe mạnh với cặp chân thừa mọc lủng lẳng ở gần đuôi.

Gà 4 chân hiếm gặp được trả giá hơn 80 triệu - Ảnh 1.

Cận cảnh con gà có 4 chân với cặp chân thừa mọc lủng lẳng ở phần gần đuôi


Theo ông Deliusman, người chủ của con gà, ban đầu ông tưởng hai chân thừa phía sau là đoạn ruột thò ra từ trực tràng do con vật bị đồng loại lớn hơn giẫm lên. 2 tháng sau, con vật vẫn phát triển bình thường, còn hai chân thừa cũng lớn dần lên.

"Ngay khi phát hiện sự khác lạ, tôi đã tách nó ra khỏi đàn và chăm sóc đặc biệt hơn. Bây giờ nó đã lớn và khỏe mạnh nhanh nhẹn", ông Deliusman nói.

Gà 4 chân hiếm gặp được trả giá hơn 80 triệu - Ảnh 2.

Có người hỏi mua con gà với giá hơn 80 triệu đồng, nhưng người chủ đã từ chốiNgười đàn ông Indonesia này cũng chụp ảnh con gà 4 chân là chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay lập tức, bức hình nhận được sự chú ý. Một thương nhân ở thành phố Batam đã tìm đến trại gà, trả giá 50 triệu rupiah (hơn 80 triệu đồng) để mua, nhưng ông Deliusman từ chối. Ông cho rằng, con gà đặc biệt này là vật may mắn của mình và sẽ chăm sóc cẩn thận.

Theo các chuyên gia, con vật có thể mắc hội chứng polymelia. Đây là hội chứng rối loạn hiếm gặp khiến động vật bị thừa chi so với bình thường.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC