Ngày 22 Tháng 11, 2013 | 07:28 PM

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất
  MỚI NHẤT

Với 600 món đồ trang sức đắt tiền được đem trưng bày, đây được coi là một trong những triển lãm trang sức lớn nhất từng được tổ chức trên thế giới.

Với 600 món đồ trang sức đắt tiền được đem trưng bày, đây được coi là một trong những triển lãm trang sức lớn nhấttừng được tổ chức trên thế giới.

Triển lãm sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 4/12 tới đây tại viện bảo tàng Grand Palais ở thành phố Paris, Pháp. Triển lãm được thực hiện với mục đích tôn vinh nghệ thuật thiết kế đồ trang sức.

Một số món trang sức nổi bật sẽ được đem trưng bày tại triển lãm:

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 1
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 2  

Chiếc nhẫn cưới của nữ diễn viên Grace Kelly do chồng bà - ông hoàng của công quốc Monaco - Rainier trao tặng. Grace Kelly đã từng đeo chiếc nhẫn này xuất hiện trong bộ phim “HighSociety” (1956). Đây cũng là bộ phim cuối cùng mà Grace Kelly đóng trước khi chính thức trở thành bà hoàng của công quốc Monaco.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 3
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 4  

Chiếc ghim cài cổáo hình chim hồng hạc của Nữ công tước xứ Windsor (Anh). Chiếc ghim được làm từ bạch kim, kim cương, ngọc lục bảo, ngọc bích, hồng ngọc… Nữ công tước Wallis từng đeo chiếc ghim cài này hồi thập niên 1940.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 5
Bản vẽ thiết kếcủa chiếc ghim cài vẫn còn được lưu giữ cho tới hôm nay.

Những món đồ trang sức xuất hiện tại triển lãm này đều là những thiết kế kinh điển trong làng thiết kế trang sứcthế giới, chúng được tạo nên bởi những thương hiệu, những nhà thiết kế lừng danh.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 6
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 7
  Chiếc vòng cổ “LaPeregrina” của nữ diễn viên Elizabeth Taylor. Những hạt ngọc trai kết nên chiếc vòng này chính là những hạt ngọc nằm trong chiếc vòng cổ của Nữ hoàng Anh Mary(1516-1558).
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 8
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 9  

Nữ diễn viên Gloria Swanson và những chiếc vòng tay gắn kim cương. Cặp vòng được thực hiện vào năm 1930 theo yêu cầu của nữ diễn viên. Cô từng đeo những chiếc vòng này trong phim“Perfect Understanding” (1933) và “Sunset Boulevard” (1950).

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 10
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 11  

Món đồ trang sức cài tóc nạm kim cương này được chế tác từ năm 1902. Năm 2012, nó bất ngờ xuất hiện trở lại khi được nhà thiết kế trẻ Stella McCartney sử dụng tại một số sự kiện. Sau hơn 110 năm, đây vẫn là một món đồ thời trang không hề lỗi mốt.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 12
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 13  

Cặp ghim cài áo hình hổ được làm từ kim cương, ngọc lục bảo và mã não của một phụ nữ thượng lưu người Mỹ có tên Barbara Hutton. Cặp ghim cài áo đã được bà đặt làm vào năm 1960để sử dụng trong lễ cưới của con trai.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 14
  
Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 15
Nữ diễn viên ngườiMexico - Maria Felix và chiếc vòng cổ hình cá sấu cùng chiếc vòng tay hình rắnđược thực hiện năm 1975.

Tại cuộc triển lãm này, hơn 600 món đồ trang sức nổi tiếng nhất của các nhà thiết kế trang sức, các viện bảo tàng và nhà sưu tập tư nhân trên khắp thế giới sẽ được tập trung lại để triển lãm.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 16
  

Chiếc vương miện được thiết kế từ mã não đen và kim cương, khắc họa hình một chiếc cây cách điệu. Món đồ được chế tác từ năm 1914 bởi một thương hiệu trang sức nổi tiếng và lâu đời ở Pháp.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 17
  

Chiếc vòng tay gắn kim cương, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo… được chế tác năm 1925 với cảm hứng lấy từ các món đồ trang sức nhiều màu sắc của phụ nữ Ấn Độ.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 18  

Thực tế, thiết kế trang sức cũng phản ánh đời sống văn hóa - xã hội đương đại. Như chiếc ghim cài áo này đã được nhà thiết kế người Pháp Jeanne Toussaint thực hiện vào năm 1944 khi Paris được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của quân Đức hồi Thế chiến II. Hình ảnh chú chim “sổ lồng” được khắc họa bằng những viên đá quý với 3 màu chủ đạo tượng trưng cho quốc kỳ Pháp.

Đẹp mê hồn 600 món đồ trang sức đắt giá nhất 19
Chiếc vòng cổ đượcchế tác năm 1913 của nhà thiết kế người Pháp Jeanne Toussaint với các chất liệu vàng trắng, kim cương, ngọc lục bảo, ngọc trai, mã não…

Theo Dân Trí/DM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC