Ngày 11 Tháng 5, 2018 | 02:15 PM

Chủ nhân trang trại đà điểu ở Thái Nguyên tiết lộ bí quyết thu tiền tỷ

  MỚI NHẤT

“Là loài rất thích chạy nên tôi chia sân làm 8 dãy có chiều dài từ 80 – 100m, mỗi buổi sáng, tôi tập cho đà điểu chạy thể dục để vận động cơ thể, thịt sẽ săn chắc và thơm ngon hơn.” – anh Trần Quang Ích (chủ tịch HTX Song Mã) – người đầu tiên mang giống “gà khổng lồ” về Đại Từ, Thái Nguyên tiết lộ.

Anh Ích chia sẻ: “Đà điểu dễ nuôi, lớn nhanh, ít dịch bệnh, thức ăn chủ yếu là cỏ, lá cây, hạt ngũ cốc,… là những loại thức ăn sẵn có, dễ trồng, dễ mua tại địa phương. Gia đình tôi cũng trồng trên 4.000 m2 cỏ voi và cỏ VA06 để chủ động cung cấp thức ăn.”

Chủ nhân của những "cô nàng chân dài" tiết lộ bí quyết thu tiền tỷ

Mỗi buổi sáng, hàng trăm con đà điểu bước chân nhịp nhàng theo hiệu lệnh của anh Trần Quang Ích khiến không ít người tới đây thích thú. Việc cho đà điểu tập thể dục do anh tự nghĩ ra và thực hiện rất hiệu quả cho tới nay.

Anh Ích tâm sự: “Thời gian đầu mới tập cho đà điểu chạy bộ rất vất vả, có những hôm tôi còn bị chúng dẫm vào chân. Khi chưa biết chạy theo hàng lối, tôi phải chạy theo từng bước để kèm cặp. Bây giờ, sáng nào cũng dậy sớm tập thể dục cùng chúng đã trở thành thói quen từ lúc nào không biết”.

Sau những giọt mồ hôi, những đêm trăn trở, tới nay nhìn trang trại trù phú cùng việc HTX Song Mã ngày một phát triển là bước đệm thuận lợi cho những dự định tiếp theo của anh Ích. Tương lai, anh sẽ mở rộng thêm trang trại, cung cấp con giống và kĩ thuật cho các thành viên HTX, bà con khi có nhu cầu, xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp bảo vệ môi trường.

Theo Việt Trinh

Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC