Ngày 13 Tháng 7, 2016 | 03:05 PM

Chợ xe kiểu Mỹ ra đời tại TP.HCM

GiadinhNet - Chợ xe kiểu Mỹ ra đời giúp cho người mua lẫn người bán có thể yên tâm giao 1 tài sản có giá trị lớn từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ. Mô hình mua bán xe học hỏi từ Mỹ và có những điều chỉnh phù hợp với thị trường Việt Nam, hoàn toàn công khai, minh bạch, an toàn.

Ngày 13/7, Công ty TNHH Sago Auto đã chính thức khai trương “chợ xe - Sago” theo mô hình kiểu Mỹ tại số 29 đường Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM.


Các xe ô tô tại chợ xe kiểu Mỹ.

Các xe ô tô tại chợ xe kiểu Mỹ.

Thực tế hiện nay, nhiều cuộc giao dịch mua bán xe từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng đều thông qua sự giới thiệu qua lại của “cò” là chính nên nhiều khi người mua lẫn người bán bị thiệt thòi. Nhiều trường hợp, cả 2 bên gặp phải rủi ro về pháp lý khi giao dịch thể hiện bằng giấy viết tay mà không thực hiện các thủ tục như : sang tên, đóng thuế... theo đúng quy trình.

Chợ xe ra đời với mong muốn người có xe cũ khi muốn bán xe chỉ cần bỏ ra 100.000 đồng/ngày để gởi chiếc xe tại chợ xe này. Ở đây, việc đó không dừng lại ở mức độ cho thuê chỗ để xe bán mà còn 1 đội ngũ tư vấn chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, liên kết nhiều dịch vụ như : tư vấn mua xe cho khách hàng, công chứng xe, tư vấn vay ngân hàng ...

Ông Phạm Văn Thiệt, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Saga Auto cho biết : “Đây là đứa con tinh thần thứ 2 của mình, trước đây ông đã dành nhiều tâm huyết cho đứa con đầu lòng là “Chợ nhà ở”. Chúng tôi tin rằng phương thức giao dịch nào mà bảo vệ được lợi ích của người tiêu dùng thì sẽ được mọi người lựa chọn...”

Ông nói thêm : “Mọi giao dịch như đặt cọc, thanh toán tiền mua xe đều thông qua tài khoản tạm thời tại các ngân hàng, ngân hàng sẽ theo dõi giao dịch và bao giờ giao dịch thành công thì tiền mới được thanh toán cho người bán. Đây được xem là một điều kiện bảo đảm cho người tiêu dùng, tránh những rủi ro, mất mát trong quá trình mua bán....”

Chợ xe này sẽ giúp người mua tránh được những “chiêu gian” của các cò xe, buôn xe và mua được xe “chính chủ” đúng giá trị thật của chiếc xe cần mua.

Chí Thạch

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC