Ngày 12 Tháng 3, 2019 | 08:00 PM

Bỏ cả đống tiền mua lợn cảnh mini về nuôi cho đúng mốt, chủ nhân nhận cái kết dở khóc dở cười

GiadinhNet - Nhiều anh chàng, cô nàng nghe lời dụ dỗ của người bán đã bỏ ra tiền triệu để mua chú lợn cảnh mini về nuôi. Nhưng kết quả nhận được khiến nhiều người "ngất lịm".

Vốn là một loại gia súc được nuôi phổ biến ở các vùng nông thôn hoặc trong các trang trại nhưng hiện nay lợn đã được nâng tầm thành một vật nuôi làm cảnh trong nhà. Thậm chí, chúng trở thành một thú chơi sang chảnh của một bộ phận giới trẻ.

Trên mạng xã hội, thị trường mua bán lợn cảnh diễn ra cực kỳ sôi động. Giá bán lợn mini dao động từ 2,5 - 3,5 triệu đồng/con, tùy giống đực hay cái. Mỗi chú lợn này có cân nặng rơi vào khoảng tầm 2kg.


Những chú lợn cảnh mini có giá không hề rẻ.

Những chú lợn cảnh mini có giá không hề rẻ.

Tuy nhiên, chính vì thú vui này mà một số người lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi đặt hàng một đằng nhưng kết quả nhận được lại không giống như người bán đã cam đoan.

Mới đây, một anh chàng ở Thái Lan lại bị lừa một vố đau đớn khi chú lợn bé nhỏ mà người bán cam đoan sẽ không lớn lên bỗng một ngày phổng phao như lợn nuôi lấy thịt.

Được biết, anh chàng Pathadon Taesankul, 25 tuổi sống tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan đã không kiềm lòng được khi nhìn thấy những chú lợn tí hon được nuôi làm thú cưng trên mạng. Do đó, anh quyết định bỏ ra 70 euro (khoảng 1,5 triệu VNĐ) để mua cho mình một con tương tự. Chủ cửa hàng cam đoan với anh rằng con lợn này sẽ không tăng trưởng nhiều về kích thước so với lúc anh mua.


Chỉ sau 8 tháng chú lợn cảnh mini đã biến thành lợn khổng lồ

Chỉ sau 8 tháng chú lợn cảnh mini đã biến thành lợn "khổng lồ"

Tuy nhiên, 8 tháng sau ngày mua về, chú lợn Junior (được chủ nhân đặt tên) không ngừng tăng cân và lộ rõ là một chú lợn bình thường được nuôi lấy thịt. Hiện nay, nó nặng 101 kg và có chế độ ăn không khác gì con người.


Anh chàng mua lợn cảnh mini về nuôi và cái kết là có hẳn chú lợn 1 tạ.

Anh chàng mua lợn cảnh mini về nuôi và cái kết là có hẳn chú lợn 1 tạ.

Cũng vấp phải tình trạng của anh chàng trên, một cô nàng tên Hoài Yên chia sẻ câu chuyển dở khóc dở cười của mình trên mạng xã hội. Tin lời người bán hàng cam đoan rằng chú lợn mini sẽ luôn xinh xắn, nhỏ nhắn, ai ngờ đâu, 1 năm sau nhà cô nàng bỗng nhiên có thêm một thành viên vẫn là chú heo ấy nhưng ở version khổng lồ nặng tới hơn 1 tạ...

Cụ thể, câu chuyện đã được một người em của Hoài Yên đăng tải lên MXH với nội dung "cảnh báo" về việc nuôi heo mini: "Chuyên mục cảnh tỉnh về lợn mini. Dạo gần đây lại rộ lên vụ mua bán lợn cảnh mini. Chị mình đã mua lợn mini năm ngoái, khi mua về chỉ tầm 2kg và năm nay thì bạn ý thành hơn 100kg có dư. Bạn ý tên Gấu, nay 1 tuổi 3 tháng. Các bạn tránh không nên mua, không sau lớn lại không chăm rồi khổ thân cháu nó".


Cô nàng Hoài Yên và chú lợn mini của mình

Cô nàng Hoài Yên và chú lợn "mini" của mình

Tuy những câu chuyện như trên vẫn diễn ra hằng ngày nhưng vẫn không làm giảm sự thích thú nuôi lợn cảnh của nhiều người. Thậm chí, chúng được chăm bẵm không khác gì những những chú mèo, chú chó sang chảnh khác. Chúng được chủ nhân cho uống sữa, ăn ngũ cốc, tắm rửa sạch sẽ và xịt nước hoa thơm phức. Hằng ngày, lợn cảnh còn được chủ nhân dắt đi dạo phố hay công viên để thay đổi không khí, giúp chúng khỏe mạnh.


Các chú lợn mini được chăm sóc rất cẩn thận

Các chú lợn mini được chăm sóc rất cẩn thận

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC