Ngày 10 Tháng 10, 2017 | 08:00 PM

22 triệu đồng 1 ly kem, ăn xong méo mặt nhìn hóa đơn

GiadinhNet - Vì đâu mà ly kem này lại mang cái giá trên trời tới vậy? Lý do được nhà sản xuất đưa ra đơn giản là bởi khi ăn kem này, bạn sẽ được tiếp xúc với toàn... vàng bằng đủ các giác quan, từ vị giác, xúc giác tới thị giác.

Ly kem mà chúng ta nhắc tới ở đây có tên Golden Opulence Sundae. Đây là loại kem ra đời năm 2005, nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 của nhà hàng Serendipity 3 - một trong những nhà hàng có chất lượng tốt nhất tại thành phố New York. Vào thời điểm ban đầu, giá trị của một ly Golden Oppulence Sundae lên tới 1.000 USD/ly (khoảng hơn 22 triệu đồng).

Nằm trong danh sách những món giải nhiệt mùa hè dành cho giới giàu có, kem Golden Opulence Sundae được nhà hàng Serendipity 3, New York, Mỹ làm từ kem vanilla Tahitian hảo hạng cùng với đậu vanilla Madagascar và chocolate Chuao quý hiếm từ Venenzuela.

Ngoài ra, món tráng miệng này còn được trang trí với lá vàng 23 carat. Đây là những lá vàng tinh khiết được chuẩn bị cẩn thận để giúp món ăn vừa đẹp mắt, lại đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Không chỉ vậy, Golden Opulence Sundae còn được phủ loại chocolate đắt nhất thế giới Amedei Porcelana, cùng với mứt hoa quả, hạnh nhân, truffle chocolate và cherry.

Ngoài những viên hạnh nhân bọc vàng, Golden Opulence Sundae còn được tô điểm thêm bằng những viên kẹo trái cây cao cấp được nhập khẩu từ Paris.

Những viên kẹo này đã được ngâm rất kỹ trong các loại nước hoa quả suốt nhiều tháng với độ ngấm được dàn trải đồng đều. 1kg kẹo trái cây này có giá lên tới hơn 200 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng).

Nếu như các loại kem thông thường chỉ dùng cốc thủy tinh là cùng thì với Golden Opulence Sundae, thực khách sẽ được sử dụng ly Baccarat Harcourt - một loại ly pha lê chuyên dùng trong tòa thánh Vatican trị giá tới 300 USD (hơn 6,3 triệu đồng). Đặc biệt, sau khi thưởng thức món kem, chiếc ly quý giá này sẽ trở thành món quà tặng kèm cho các thực khách.

Ở khâu cuối cùng để hoàn thành Golden Opulence Sundae, các đầu bếp sẽ bổ sung thêm vào ly những viên chocolate, bánh hạnh nhân anh đào và một bông hoa bằng đường mạ vàng.

Ước tính, để làm nên một bông hoa cho ly kem "đại gia" này, các đầu bếp của Serendipity 3 phải mất đến 8 tiếng đồng hồ.

Một đặc điểm nữa góp phần làm tăng thêm sự “sang chảnh” cho ly kem này, đó là bạn sẽ xúc bằng muỗng vàng 18 carat. Đây cũng không phải kem “thị trường”, mà bạn phải đặt trước 48 giờ để có cơ hội được nếm món giải nhiệt đắt tiền này.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC