Ngày 21 Tháng 11, 2013 | 11:28 AM

2 triệu đồng một con ếch 'ngoài hành tinh' dài 4cm

2 triệu đồng một con ếch 'ngoài hành tinh' dài 4cm
  MỚI NHẤT

Những chú ếch Pacman với thân hình béo tròn và biệt danh "ếch ngoài hành tinh" đang được bán với giá tới 2 triệu đồng/con, trở thành thú nuôi được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nổi tiếng với thân hình béo ú, màu sắc sặc sỡ cùng cái miệng rộng, ếch sừng Argentina (hay còn gọi là ếch Pacman) được cư dân mạng đặt cho biệt danh là "ếch ngoài hành tinh", do vẻ ngoài giống với nhân vật trong bộ phim viễn tưởng Star Wars. Chiều dài tối đa cho một con ếch trưởng thành có thể lên tới 15-17cm, và nặng hơn 0,5kg.

Pacman rất năng động, chúng đôi khi cũng cắn vào người nuôi nếu cảm thấy bị đe dọa, hoặc đơn giản là... nhầm ngón tay với đồ ăn. Tuy nhiên, cú cắn của những chú ếch này thường rất nhẹ, do chúng không có răng, và cũng không gây độc.

2 triệu đồng một con ếch 'ngoài hành tinh' dài 4cm 1
Những chú ếch Pacman dài 4cm có giá lên tới hàng triệu đồng.

Cùng với phong trào nuôi Pacman, giá mỗi con ếch "ngoài hành tinh" này cũng tăng dần theo từng năm. Theo chủ một cửa hàng sinh vật cảnh tại quận 1, TP.HCM, giá mỗi con ếch Pacman màu vàng tiêu chuẩn năm 2010 chỉ khoảng 500.000 đồng (đã bao gồn chi phí vận chuyển, nhập khẩu), nhưng đến nay giá đã tăng lên thêm 50%.

Ngoài ra, giá của mỗi chú ếch Pacman phụ thuộc vào màu sắc trên da chúng. Rẻ nhất là ếch Pacman màu xanh vỏ chanh, chỉ hơn 700.000 đồng/con, đến loại màu vàng cam với giá trên 1 triệu đồng. Đắt nhất là loại Fantasy Pacman với thân màu cà phê sữa và hai gai mắt cao hơn hẳn các lọai khác. Với chiều dài thân chỉ 4cm, mỗi chú ếch này được rao bán với giá từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng/con tùy lứa tuổi.

Từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên, Pacman được hồi sinh nhờ phong trào đưa loài vật này thành thú nuôi tại Mỹ. Ếch Pacman có tuổi thọ trong tự nhiên từ 4-7 tuổi, nhưng trong môi trường nuôi nhốt, loài này có thể sống tới 10 năm. Không khó để chăm sóc ếch Pacman, vì đây là loài động vật ăn tạp, thức ăn dễ kiếm, chủ yếu là cá nhỏ, côn trùng lớn, các loài động vật có vú nhỏ.

2 triệu đồng một con ếch 'ngoài hành tinh' dài 4cm 2
Kích thước của một chú Pacman khi trưởng thành có thể lên tới 15-17cm, nặng hơn nửa kg.

Giống như các loài ếch khác, Pacman thở qua da nhưng không giỏi bơi, nên lồng nuôi yêu cầu phải có độ ẩm vừa phải. Người chơi ếch cũng được khuyến cáo mua loại rong khô để trải lồng nuôi để giữ ẩm cũng như giữ vệ sinh. Nhỏ gọn, dễ nuôi khiến ếch Pacman trở thành loài vật nuôi được ưa chuộng cả ở Việt Nam cũng như các nước ở vùng khí hậu nhiệt đới, như Nam Mỹ.

Tuy nhiên, với nhiều người chơi sinh vật cảnh, tuổi thọ quá dài của một con ếch khiến việc nuôi gặp nhiều khó khăn. Linh Chi, ngụ tại Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết sau khi nuôi năm chú ếch Pacman suốt 3 năm, cô rất khó tìm chỗ bán.

"Màu sắc trên da ếch phụ thuộc vào một số loại thức ăn, nhưng thông thường người nuôi khó mà biết được thức ăn nào tốt và không tốt với từng giống ếch Pacman. Trong khi giá của một chú ếch Pacman thay đổi tùy vào màu sắc trên da, tuổi thọ con ếch. Ếch càng già càng mất giá, mà để nuôi khoảng chục năm thì ít người kiên trì được", Linh Chi cho hay.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC