Thông tin mới nhất về: thị trường Nhật Bản

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Phía sau những đồng "đô-la trắng"

Phía sau những đồng "đô-la trắng"

09/05/2019 13:59

GiadinhNet - Chẳng biết từ bao giờ người lao động Việt Nam coi việc đi xuất khẩu lao động như một ván bài mà thứ đem ra đánh cược là tuổi trẻ, gia đình, tiền bạc. Cũng có nhiều người chưa kịp hiểu quy luật đó đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình.

Tags: xuất khẩu lao động, thị trường Nhật Bản, Xuất khẩu lao động Việt Nam

Học tập kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản

Học tập kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản

23/01/2015 15:12

GiadinhNet - Nhật Bản hiện nay được xem như là một quốc gia “siêu già” của thế giới. Số người già trên 100 tuổi ở nước này vào năm 2014 là 58.820 người, tăng 4.423 người so với năm 2013 và là năm tăng thứ 44 liên tiếp. Tuổi thọ trung bình cao như vậy là nhờ vào sự phát triển của ngành y học và các chế độ phúc lợi xã hội, kết hợp lối sống lành mạnh cũng như phương pháp chăm sóc chu đáo và khoa học, cả về thể chất lẫn tinh thần cho người lớn tuổi.

Tags: thị trường Nhật Bản, người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe, người lớn tuổi

Bà nội trợ có thêm lựa chọn nồi cơm điện cao tần

Bà nội trợ có thêm lựa chọn nồi cơm điện cao tần

23/01/2015 00:00

GiadinhNet – Ngoài chức năng nấu cơm thông thường, nồi cơm điện cao tần sản xuất tại Nhật còn nhiều chế độ nấu đa dạng và dinh dưỡng như nấu cơm gạo lứt, nấu cháo, nấu súp, làm bánh bông lan, hấp dim sum, thịt hấp…

Tags: người sử dụng, bà nội trợ, siêu thị điện máy, nồi cơm điện, Gia đình Việt Nam, sản phẩm cao cấp, thị trường Nhật Bản, giá bán lẻ, nhà sản xuất, màn hình lcd

Lao động Việt ồ ạt  sang Nhật Bản “tìm vàng”

Lao động Việt ồ ạt sang Nhật Bản “tìm vàng”

21/11/2014 08:00

GiadinhNet - 10 tháng đầu năm 2014, số lao động Việt Nam sang Nhật Bản đã vượt mốc 15.000 người của các năm trước. Thị trường lương cao, trình độ sản xuất tiên tiến, yêu cầu khắt khe… lại đang trở thành “mỏ vàng” để lao động, doanh nghiệp Việt Nam nhảy vào khai thác. Một cuộc đua mới trên thị trường này đang hình thành giữa các đơn vị xuất khẩu lao động.

Tags: thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp xuất khẩu, lao động Việt Nam