Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn

Thứ bảy, 07:08 05/04/2014 | Ăn

Ẩm thực Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ. Món ăn đa sắc, đơn giản mà ngon miệng là điểm thu hút độc đáo của các món ăn Hàn.

Khắp Hà Nội có khá nhiều cửa hàng phục vụ đồ ăn Hàn từ bình dân đến sang trọng để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày một đông đảo của mọi người. Nếu không có điều kiện tới các khu trung tâm; hoặc còn đang là sinh viên, mới đi làm hay đơn giản là tìm một địa chỉ món Hàn ngon miệng, giá cả phải chăng, Depplus sẽ “mách” bạn một quán Kimbap trên đường Trần Quốc Hoàn, khu Cầu Giấy.

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 1
  

Quán mở trên con đường rộng rất dễ tìm, bề ngoài không có nhiều điểm độc đáo song bước vào quán thấy khá khang trang và ấm cúng. Bàn ăn đặt thấp, từ chén đũa, các vật dụng trên bàn đều rất đặc trưng của một quán đồ ăn Hàn.Thực đơn quán cũng khá phong phú, nhiều lựa chọn. Quán có đủ cả các biến tấu của cơm cuộn Kimbap, cơm trộn Bibimbap, canh rong biển, canh kim chi, bánh gạo xào cay tokbokki, các loại mì trộn, miến trộn, lẩu, thịt nướng Hàn Quốc...

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 2
Kimchi ăn kèm phong phú

Trong các loại cơm cuộn, Kimbap chiên có lẽ được ưa chuộng hơn cả. Kimbap chiên khác biệt với kimbap thường ở lớp vỏ được thêm ngoài lớp rong biển làm từ bột mì, bột chiên xù, trứng...ôm trọn cuộn Kimbap rồi chiên qua dầu sôi. Thành phẩm là các miếng cơm cuộn tròn chắc lại vàng rộm vô cùng đẹp mắt. Kimbap chiên ở đây được chế biến khá khéo, lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng phần cơm bên trong vẫn mềm và dẻo khiến ăn nhiều cũng không ngấy ngán.

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 3
Kimbap chiên 35.000 đồng/đĩa
Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 4
Vỏ ngoài giòn rụm, cơm bên trong vẫn mềm và dẻo

Cơm trộn Hàn Quốc cũng là món gần gũi, dễ ăn mà ngon miệng. Tô cơm mang lên có vẻ nhỏ nhưng hai người ăn cũng vẫn đủ no, lại vẫn còn rất nóng, nghe rõ tiếng cháy xèo xèo hấp dẫn.

Cơm trộn được làm khá đơn giản nhưng lại có thể kết hợp với nhiều thực phẩm đem lại hương vị và màu sắc bắt mắt. Trứng tráng non còn nguyên lòng đào sóng sánh, khi bắt đầu ăn mới được trộn cùng tương ớt Hàn Quốc, cơm, thịt, nấm xào, rau củ...Cơm mềm và dẻo, các nguyên liệu tẩm ướp vừa vặn trộn với nhau hợp vị và thơm lừng. Đôi lúc, bạn sẽ "đá" phải một miếng cháy cơm giòn giòn khá thú vị.

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 5
Cơm trộn đủ 2 người ăn no, giá 70.000 đồng

Ăn cơm mà thiếu canh có vẻ sẽ kém hấp dẫn. Ngoài canh rong biển ngon mát, bạn có thể gọi canh kim chi chua cay khá dễ ăn. Tô canh có hình dạng tương đương với tô cơm, cũng được phục vụ khi còn nóng hổi khiến mùi hương kim chi chua chua, thơm lừng đặc trưng phả lên ngay lập tức.

Kim chi nấu canh có vị chua vừa phải; đậu phụ béo ngậy, thịt ngọt mềm, cá khô giúp tăng rõ hương vị canh. Canh kim chi khá cay nên chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa khi thưởng thức.

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 6
Canh kim chi chua cay hấp dẫn giá 60.000 đồng
Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 7
  

Một món ăn Hàn Quốc khác khiến nhiều bạn trẻ "mê mẩn" là tokbokki xào. Món bánh gạo Hàn Quốc có vị dẻo dai của gạo, xào cùng tương ớt, hành tây đậm đà. Khác với một vài cửa hàng xào cùng thịt hay chả, ở đây tokbokki được xào với ngao nên ngọt hơn hẳn. Mỗi đĩa còn có thêm nửa quả trứng luộc, rắc thêm vừng rang rất ngon mắt và hấp dẫn.

Thêm một quán Kimbap ngon rẻ cho người mê món Hàn 8
Tokbokki xào ngao, 45.000 đồng/đĩa

Quán còn khá nhiều món ăn độc đáo khác chờ bạn khám phá. Nếu có thời gian rảnh, hãy ghé thử quán ăn này và tự "chấm điểm" nhé.

Địa chỉ: Nhà hàng Kimbap Hàn Quốc - số 18 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 12 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top