Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm một cách chế biến thịt heo siêu ngon cho bữa tối thêm hương vị

Thứ hai, 16:25 30/07/2018 | Ăn

Món thịt heo xào rau củ nhiều màu sắc hấp dẫn thế này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần sinh động và hấp dẫn!

Để làm thịt heo xào rau củ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

300g thịt nạc heo

2-3 nấm bào ngư

1 củ cà rốt

2 lát đậu phụ khô (Nếu không có thể dùng đậu phụ chiên)

2 quả ớt đỏ

10 ngồng tỏi

1 muỗng cafe bột bắp

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh dầu hào

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Đậu phụ khô, cà rốt, ngồng tỏi và ớt sau khi đã được rửa sạch, để ráo thì cắt hạt lựu.

Bước 2
Bước 2

Tương tự, nấm bào ngư và thịt cũng cắt hạt lựu. Thịt sau khi cắt xong thì cho vào tô ướp cùng với 1 muỗng cafe bột bắp và 1 muỗng café muối trong 5 phút.

Bước 3
Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu hơi nóng thì cho thịt vào xào rồi lập tức tăng lửa lớn.

Bước 4
Bước 4

Sau đó bạn cho cà rốt, đậu phụ khô cùng nấm vào xào trong chảo thịt.

Bước 5
Bước 5

Nêm nếm món ăn cùng chút muối và dầu hào rồi cho ngồng tỏi vào xào cùng. Khi tất cả đã chín, bạn cho ớt vào đảo thêm vài lượt rồi tắt lửa, trình bày món ăn ra đĩa.

Ngày nay nhà nhà đều quan tâm nhất đến việc cân bằng dinh dưỡng nên các món ăn có sự kết hợp, bổ trợ lẫn nhau luôn là sự lựa chọn số 1. Món thịt heo xào rau củ này cũng vậy, vừa đủ thịt, nấm, đậu phụ - ba nguồn dinh dưỡng giàu đạm bậc nhất, vừa có sự góp mặt của cà rốt, ngồng tỏi cung cấp thật nhiều chất xơ và vitamin. Là một món xào nhưng với cách chế biến đậm đà này, món thịt xào này sẽ khiến cả nhà có một món ăn thật ngon cơm đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo xào rau củ này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo xào rau củ này nhé!

Theo BSC/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 3 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 23 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Top