Ngày 15 Tháng 7, 2015 | 04:45 AM

Yêu người mới nhưng còn day dứt tình cũ

  MỚI NHẤT

Em không biết làm thế nào để mở lời nói với anh ấy. Có phải em là kẻ “lăng nhăng”…

Em năm nay 24 tuổi, là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội trọ học và ở lại làm việc. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường em có yêu một anh bằng tuổi. Chúng em đã có thời gian yêu nhau được 4 năm.

Nhiều lần em về nhà anh ấy chơi và người ấy thỉnh thoảng cũng về quê em chơi nữa. Nhưng gia đình em không đồng ý cho em yêu anh bởi vì cùng tuổi. Mọi người nói vợ chồng cùng tuổi sẽ dễ xung đột, cãi nhau. Hơn nữa gia đình anh ấy nghèo hơn gia đình em nên bố mẹ em chê anh không môn đăng hộ đối.

Yeu nguoi moi nhung con day dut tinh cu

Ảnh minh họa

Chuyện đến tai anh ấy nên anh giận không thèm đến nhà em nữa. Vì em thuyết phục và thường xuyên gọi điện nói chuyện, hỏi thăm anh nên hai đứa vẫn lén lút qua lại, giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Có điều tình cảm không còn mặn nồng như xưa nữa.

Cách đây vài tháng em có quen một anh tại chỗ làm việc. Anh ấy lớn hơn em 3 tuổi, chúng em nói chuyện rất hợp nhau. Anh thường rủ em đi uống caffe những lúc nghỉ trưa hoặc vào những ngày cuối tuần.

Anh cũng đưa em về nhà chơi, mọi người rất quý mến em và coi em như con trong nhà. Nói nếu em đồng ý đợi cuối năm sẽ làm đám cưới. Bố mẹ em biết chuyện thì rất vui mừng, khen ngợi anh khéo léo, hiền lành, gia đình cũng được, khuyên em nên cưới anh sẽ đỡ vất vả.

Em cũng thấy rất mến anh và cảm thấy hạnh phúc khi được anh dẫn đi chơi. Cảm thấy yên tâm khi được sánh bước cùng anh trên đường đời. Phiền một nỗi em vẫn còn day dứt với người yêu trước. Bọn em chưa chính thức nói lời chia tay.

Anh ấy vẫn khuyên em kiên nhẫn động viên gia đình, thuyết phục dần dần rồi gia đình sẽ đồng ý. Anh ấy vẫn chưa biết em có bạn trai mới và vẫn tin tưởng vào tình yêu em dành cho anh.

Bây giờ em không biết làm thế nào để mở lời nói với anh ấy. Có phải em là kẻ “lăng nhăng” khi chưa chia tay người cũ đã nhận lời đi chơi với người con trai khác không?

Khi nghĩ về người cũ em cảm thấy rất day dứt, nhưng lúc gặp nhau em lại cảm thấy hờ hững, chán nản. Em nên gặp trực tiếp anh ấy để nói chuyện thẳng thắn về tình cảm giữa hai người. Nói lời chia tay mặc dù biết điều đó là đau khổ với anh nhưng đó là sự thật. Hay nhắn tin qua điện thoại bảo anh không cần quan tâm đến em nữa?

Em muốn anh ấy hãy quên em đi và đừng đặt niềm tin vào tình yêu giữa em và anh nữa. Anh hãy tìm cho mình một người con gái khác tốt hơn em. Người ấy sẽ đem lại hạnh phúc cho anh hơn em. (Nga)

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC