Ngày 13 Tháng 7, 2020 | 02:22 PM

Vợ và bố mẹ vợ lập quỹ đen

  MỚI NHẤT

Tôi thu nhập bình quân 100 triệu mỗi tháng, đưa gần hết cho vợ, chỉ giữ 3-4 triệu tiền xăng xe.

Tôi tự hào khi là người chiều vợ con, chưa bao giờ để họ phải thua thiệt bạn bè. Tôi sắm cho vợ con quần áo, giày dép hàng hiệu, điện thoại xịn, xe máy tay ga. Tôi ăn mặc khá đơn giản nhưng vốn tính gọn gàng, chỉn chu nên không ai nghĩ mình xài đồ rẻ tiền. Đi làm hết giờ tôi về thẳng nhà, dọn dẹp lau nhà giúp vợ, mọi tài sản (gồm nhà, mấy lô đất, sổ tiết kiệm) đứng tên vợ, chỉ có một chiếc xe hơi đứng tên tôi). Có lần tôi nói vui với vợ: "Mai mốt xe này anh làm hồi môn cho con gái. Mọi tài sản tên em, anh không có tài sản gì lại hay. Mai mốt em có đuổi anh ra đường, chỉ mỗi balô thế lại gọn".

Hôm rồi, qua nhà bố mẹ vợ thấy đông người, tôi hỏi ông chú vợ (cạnh nhà bố mẹ vợ): "Nhà cháu khách ở đâu mà đông vậy"? Chú nói: "Khách mua nhà đất gì đấy, chú thấy họ bảo vợ cháu với bố mẹ cháu có miếng đất muốn bán". Tôi ngớ người. Lúc sau khách về, tôi vào nhà hỏi mẹ vợ: "Bố mẹ bán nhà à"? Bà ấp úng một hồi rồi bảo: "Không, họ vào hỏi mua đất của cô A nhưng cô ấy bán rồi". Bố mẹ vợ già rồi, không làm ăn buôn bán gì. Mẹ vợ không có lương hưu; bố vợ về mất sức, lương tháng hơn 2 triệu, hàng tháng chúng tôi phải chu cấp thêm. Sau khi tìm hiểu thêm thì được biết vợ đưa tiền cho bố mẹ mua đất giấu tôi.

Tại sao vợ phải giấu tôi lập quỹ đen? Sao bố mẹ vợ vào hùa lừa dối tôi? Có phải tôi không có quyền can thiệp vì vợ có tiền, muốn làm gì là quyền của cô ấy? Còn bố mẹ vợ thì sao, có đang làm đúng đạo lý của bậc làm cha mẹ? Tôi khẳng định mình không tham, chỉ thấy hụt hẫng và đau đớn vì bị lừa dối. Lòng tự trọng của tôi bị tổn thương nặng nề. Mọi thứ từ trước tới giờ vợ chồng tôi mua sắm cho bố mẹ vợ không thiếu một thứ gì, từ đồ nội thất, điện tử, vật dụng gia đình. Tôi lo cho bố mẹ vợ còn hơn cả bố mẹ đẻ. Phải chăng tôi là kể vô tâm, vô trách nhiệm với gia đình và vợ con? Con người tôi không đáng để tin? Không sao, tôi sẽ vẫn vậy, sẽ sống và làm theo những gì từng làm. Tôi tự hào về bản thân, sẽ chẳng phải hổ thẹn với ai. Dù mai sau, câu nói đùa với vợ có vận vào người, thì tôi cũng ra đi với chiếc balô.

Lâm

Theo VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC