Ngày 15 Tháng 9, 2017 | 10:00 AM

Vợ đòi chia tay vì không thể sinh được con cho tôi

  MỚI NHẤT

Hai lần vợ có bầu thì hai lần đều chửa ngoài tử cung, cô ấy phải cắt 2 hai bên vòi trứng...


Vợ đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Vợ đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Tôi và vợ chưa đầy 30 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 5 năm, năm năm qua là quãng thời gian khó khăn nhất của cả hai vợ chồng và qua 5 năm rồi, người ta nói hôn nhân sẽ bền vững, nhưng tôi lại cảm nhận cuộc sống vợ chồng khó khăn nhiều hơn, bởi vợ liên tục đòi ly hôn vì không sinh được cho tôi, không chịu được áp lực từ bố mẹ tôi.

Hai lần vợ mang bầu, lần thứ nhất khi chúng tôi cưới nhau được vài tháng, cô ấy không phát hiện mang bầu, cho đến khi đau bụng dữ dội, đi khám thai không có ở trong tử cung, siêu âm bác sĩ phát hiện thai ngoài tử cung và thế là vợ tôi phải cắt mất một bên buồng trứng.

Lần thứ 2, vợ tôi mang bầu cách đây 2 năm, và thật không may mắn, cũng lại chửa ngoài tử cung, cũng như lần trước, bác sĩ lại phải cắt mất một bên tử cung còn lại. Sau 2 lần cắt vòi trứng, bác sĩ nói cơ hội để vợ tôi có con là rất khó, vợ tôi suy nghĩ và ngày càng héo hon, thiếu sức sống.

Tôi vẫn cố gắng động viên vợ, nếu không sinh được thì cấy, hoặc cùng lắm thì nhờ người đẻ thuê, bây giờ pháp luật đã cho phép, nhưng bố mẹ tôi thì lại không suy nghĩ vậy.

Mẹ tôi thường tỏ thái độ khó chịu với vợ tôi, và nói gia đình tôi vô phúc mới lấy phải cô ấy, đẻ bây giờ mất giống. Gia đình lại chỉ có mình tôi là con trai, nên áp lực lên vợ tôi là rất lớn.

Sợ vợ không chịu đựng được, tôi đã phải đưa vợ ra ngoài ở riêng, nhưng bố mẹ tôi vẫn có những câu nói, những hành động làm tổn thương vợ tôi. Mẹ tôi còn điện thoại cho bố mẹ vợ, yêu cầu bố mẹ vợ tôi bắt con gái ly hôn để tôi lấy người khác.

Bây giờ thì vợ liên tục đòi ly hôn, cô ấy nói không muốn tôi khó xử giữa một bên là bố mẹ, một bên là vợ. Cô ấy cũng không làm tròn trách nhiệm của người vợ, nên muốn ly hôn để tôi tìm người phụ nữ khác xứng đáng hơn.

Tôi cũng muốn có con, nhưng lại không muốn bỏ vợ để cưới người khác, tôi đã thuyết phục nhiều nhưng vợ rất cương quyết và bỏ về nhà mẹ đẻ ở chứ không sống với tôi nữa. Tôi phải làm gì bây giờ, để vợ cố gắng cùng tôi vượt qua khó khăn?

Theo Thuận/Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC