Ngày 21 Tháng 8, 2013 | 09:55 AM

Vợ cũ, vợ mới, nên bỏ ai?

Vợ cũ, vợ mới, nên bỏ ai?
  MỚI NHẤT

Cả hai người cùng có thai với tôi, tôi muốn quay lại với vợ cũ nên muốn vợ mới bỏ thai, hủy hôn.

Một người đàn ông tuổi 30 khao khát được làm cha bấy lâu vậy mà có ngày tôi lại phải tính toán tới chuyện giữ đứa con nào, chọn người vợ nào. Mọi thứ như một trò đùa của tạo hóa ở đó tôi bị con tạo xoay vần. Thật khó để chọn ai, từ bỏ ai trong hai người vợ, một người vợ mới, một người vợ cũ, nhất là khi cả hai đều đang mang thai đứa con của tôi.
 
Tôi lập gia đình cách đây 5 năm. Vợ chồng tôi yêu thương nhau vô cùng. Tôi hoàn toàn có thể tự hào về điều đó. Chúng tôi yêu nhau hơn 3 năm mới cưới. Cuộc sống của hai vợ chồng rất hạnh phúc. Mọi thứ tôi và vợ đều hợp nhau. Nhưng oái oăm thay, lấy nhau tới 4 năm mà vợ chồng tôi vẫn không có con.

Tôi và vợ có đi khám và chữa trị ở một số nơi nhưng không thấy có kết quả. Vợ chồng tôi buồn chán vô cùng. Chúng tôi cố động viên nhau nhưng trong thâm tâm cả hai cùng chán nản. Tôi cũng không hiểu vì sao lại xảy ra chuyện đó vì vợ chồng tôi đều khỏe mạnh, thậm chí trong chuyện chăn gối, tôi dám chắc vợ tôi là một người đàn bà tuyệt vời vì cô ấy rất giỏi trong việc làm cho chồng hạnh phúc trên giường. Vậy mà không hiểu sao vợ chồng tôi mãi không có con.

Vợ cũ, vợ mới, nên bỏ ai? 1
Vợ cũ của tôi đã có bầu, tôi muốn quay về bên cô ấy. Ảnh minh họa

Cuộc sống của vợ chồng tôi dần rơi vào bi kịch từ đó. Hai vợ chồng tuy không cãi nhau nhưng cuộc sống trở nên đáng sợ vô cùng. Ai cũng lầm lì, ít nói. Vợ tôi bị mang tiếng là “người độc không con” khiến cô ấy rất khổ tâm. Còn tôi cũng chịu áp lực từ phía gia đình vì tôi là con trai duy nhất trong nhà. Không thể có con, vợ tôi sinh ra tự ti và ghen tuông. Tôi lại chán cảnh ở nhà, không khí nặng nề nên hay ra ngoài uống bia với bạn bè cho đỡ buồn. Mỗi lần về thấy tôi say sưa, vợ tôi lại khóc lóc nghi ngờ tôi đi lăng nhăng. Đó là khoảng thời gian đáng sợ nhất của gia đình tôi.

Thế rồi tôi ngoại tình thật. Đó là một cô gái trẻ măng về cơ quan tôi thực tập 3 tháng. Không hiểu trời xui quỷ khiến thế nào tôi và cô ấy lại phải lòng nhau. Phải thú thực là do chán không khí gia đình, chán vì không thể có con nên tôi mới “bập” vào mối quan hệ đó chứ tôi không hề yêu cô gái trẻ đó. Ở bên cô ấy tôi chỉ muốn cho khuây khỏa, cho vơi bớt muộn phiền mà thôi chứ không có cảm giác yêu đương như bên vợ.

Khi cô nhân tình bé nhỏ đó báo có bầu, tôi vỡ òa trong niềm hạnh phúc vì được làm cha. Tôi hiểu điều đó đồng nghĩa với việc tôi không được phép phụ cô ấy vì cô ấy đã mang tới cho tôi một món quà quá đỗi lớn lao. Tôi thú nhận mọi việc với vợ. Cô ấy nghe xong rất nhã nhặn và nhận lỗi sai về mình vì bấy lâu nay đã làm cho gia đình thêm phần bi kịch. Cô ấy sẵn sàng ly hôn để tôi đến với cô gái trẻ kia. Cô ấy không muốn giam hãm tôi vì dù sao cô ấy cũng không thể làm tròn trách nhiệm của một người vợ.
 
Thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh chóng. Hơn một tháng sau gia đình tôi chuẩn bị mọi việc để tiến hành đám cưới lần hai cho tôi. Nhưng cuộc đời quá trêu ngươi. Chính cái hôm tôi đưa vợ mới đi thử váy cưới, vợ cũ của tôi đã điện thoại cho tôi yêu cầu gặp nhau gấp. Nghĩ tới tình nghĩa vợ chồng, tôi tìm gặp cô ấy. Cô ấy khóc và ôm chặt lấy tôi: “Em có thai rồi anh ơi. Em có con thật rồi”. Tim tôi tưởng như ngừng đập vì điều đó. Tôi mừng vui lẫn lộn. Tôi cũng ôm cô ấy khóc dù không biết mình khóc vì hạnh phúc hay đau khổ.

Vợ cũ của tôi cầu xin tôi đừng bỏ cô ấy vì cô ấy cần tôi. Giờ đây cô ấy cũng đã có con với tôi. Đó thực sự là một kết tinh của tình yêu. Tôi biết mình cũng còn rất yêu vợ cũ. Chúng tôi sống hợp nhau, yêu thương nhau nên trong lòng tôi muốn quay về bên vợ cũ. Hơn nữa, trong chuyện ân ái vợ chồng, vợ cũ của tôi tuyệt hơn rất nhiều cô gái trẻ kia. Nói chung, tôi với cô vợ mới chẳng qua là giữa lúc buồn chán tìm đến nhau, trót có con nên chúng tôi mới cưới chứ tình cảm và sự hòa hợp thì không thể nào bằng tôi với người vợ cũ được.

Giờ tôi đang phân vân tính tới chuyện hủy đám cưới với người vợ mới để tái hôn lại với ngươi vợ cũ nhưng không rõ cô ấy có chịu không vì như thế quá thiệt thòi cho cô ấy. Liệu tôi có nên yêu cầu người vợ mới phá bỏ cái thai để cô ấy dễ dàng tìm được hạnh phúc mới còn tôi quay về với cũ không? Tôi phải làm thế nào cho đúng đây?

Theo anhtranduc@...
Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC