Ngày 26 Tháng 9, 2020 | 06:59 PM

Trước lúc mất, mẹ chồng dúi vào tay tôi cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ với yêu cầu ngược đời khiến tôi mất ngủ cả tháng

  MỚI NHẤT

Thực sự tôi rất sốc về chuyện này, tôi suy nghĩ rất nhiều mà cả tháng trời không ngủ được, sụt mất 3kg. Tôi phải làm gì đây?

Xin chào Diệu Thảo,

Mẹ chồng tôi mới mất được hơn một tháng. Vì mất do bệnh phải điều trị lâu dài nên mẹ chồng vẫn kịp làm di chúc, dặn dò con cháu đầy đủ. Riêng với tôi, bà gọi vào nói chuyện riêng rồi dúi vào tay cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, đây là số tiền dành dụm của ông bà bao năm qua. Thay vì để lại cho con gái, con trai mẹ lại cho riêng tôi mà giấu họ.

Để nhận được số tiền này, mẹ chồng ra điều kiện tôi phải ra ngoài kiếm người đàn ông khác để có bầu. Nếu có bầu, tôi sẽ đến gặp luật sư của bà, rồi ông ấy làm thủ tục thừa kế cuốn sổ giúp tôi. Ngược lại, tôi không ngoại tình hoặc ngoại tình không có bầu thì số tiền đó sẽ được chia đều cho 3 người con ruột của bà.

Trước lúc mất, mẹ chồng dúi vào tay tôi cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ với yêu cầu ngược đời khiến tôi mất ngủ cả tháng - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tiết lộ, do chồng tôi bị vô sinh nên yêu cầu tôi làm việc này. Anh không biết bệnh tình của mình, chỉ có mẹ chồng biết do vài năm trước anh đi khám sức khỏe sinh sản trước khi cưới nhưng bà lại là người đi nhận kết quả hộ. Biết chuyện, bà đã giấu đi. Trước đây mẹ chồng định cấm cản chúng tôi đến với nhau vì sợ con trai không mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho tôi, nhưng vì thấy chúng tôi yêu thương nhau quá nên bà không nỡ. Bà cũng cấm tôi được tiết lộ chuyện này với chồng.

Thực sự tôi rất sốc, tôi suy nghĩ rất nhiều mà cả tháng trời không ngủ được, sụt mất 3kg. Tôi không muốn ngoại tình, không muốn có lỗi với chồng và cũng không muốn mang tiếng xấu. Nhưng ở thời điểm khó khăn này, số tiền lớn kia cứ thôi thúc tôi. Liệu tôi có nên làm hay không, nếu tôi có con thì chồng sẽ hạnh phúc hơn và 1 tỷ đồng tôi có thể xây nhà được cho bố mẹ, thay bố mẹ nuôi các em ăn học?

Diệu Thảo tư vấn

Xin chào bạn,

Đọc thư của bạn, tôi thấy mẹ chồng bạn đã có sự sắp xếp kỹ càng trước khi ra đi. Hiện tại chồng bạn chưa biết mình bị vô sinh và kết quả mẹ chồng bạn biết mấy năm trước có chính xác không? Tốt nhất bạn nên cùng chồng đi khám sức khỏe sinh sản và có kế hoạch "chữa cháy" sớm nhất.

Số tiền 1 tỷ kia là tiền của bố mẹ chồng, bạn có thể có được nó nhưng không có bí mật gì là giữ được mãi mãi. Nếu bạn muốn có tiền, có con với người khác khi đứa bé lớn, khuôn mặt không giống bố, chồng bạn yêu cầu xét nghiệm ADN thì mọi việc sẽ vỡ lở. Anh em nhà chồng có để yên cho bạn sở hữu số tiền đó không?

Mẹ chồng bạn thương bạn, nhưng cách đó sẽ khiến bạn cảm thấy có lỗi với chồng. Bạn cũng nên trả lại số tiền vốn không thuộc về mình để gia đình nhà chồng nể phục bạn hơn. Hôn nhân có sự lừa dối, phản bội sẽ không thể bền, hạnh phúc được. Bạn hãy suy xét, nghĩ cả về sau, nghĩ cho con cái sau này đừng vì số tiền lớn kia rồi đưa ra quyết định bồng bột.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt, hi vọng vợ chồng bạn sẽ có em bé trong thời gian tới hoặc có hướng giải quyết khác vẹn cả đôi đường.

Theo Diệu Thảo /Vietnamnet

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC