Ngày 15 Tháng 11, 2015 | 09:46 AM

Tôi muốn phát điên khi phải đứng canh cửa cho chồng và ô sin

Đêm hôm đó, tôi phải đứng ở ngoài canh. Tôi muốn phát điên khi phải đứng canh cửa cho chồng và ô sin.

Vợ chồng tôi quyết định thuê ô sin khi mẹ chồng tôi thông báo, bà bị đau cột sống, không thể tiếp tục bế cháu. Trước giờ cứ nghe nhiều chuyện liên quan đến việc chồng ngoại tình với ô sin nên tôi đắn đo lắm. Gì chứ việc xuất hiện một người phụ nữ thứ 2 trong nhà đã là điều hết sức khó chịu rồi.

Nhưng tình cảnh này thì tôi không thuê không được. Con tôi chưa đầy 1 tuổi, nhưng công việc ở tòa soạn khiến tôi không có thời gian nhiều dành cho con. Mẹ chồng thì đau ốm, không thể bắt bà bế cháu mãi được. Riêng cái việc tìm giúp việc cũng đã tiêu tốn thời gian của tôi khá nhiều. Tìm được người vừa biết làm việc nhà vừa biết yêu thương con mình đâu phải là chuyện dễ.

Cuối cùng qua giới thiệu của bạn bè, tôi cũng đã tìm được một người như ý: nghĩa là biết làm việc và bề ngoài không có gì nổi bật để chồng tôi có thể để mắt tới. Trải qua 1tuần thử việc, tôi đã bắt đầu ưng ý cô này.

Ngân – ô sin mới của gia đình tôi khoảng 25 tuổi, chồng bỏ đi theo gái, chưa có con. Kể từ ngày chồng bỏ đi, Ngân đâm ra chán nản và không muốn ở lại quê vì nghe nhiều điều ra tiếng vào. Tôi thấy cô ta không có chồng ở bên thì cũng lo lo, nhưng nghe bạn tôi kể là Ngân “dị ứng” với đàn ông nên cũng yên tâm phần nào.

Thấm thoắt đã 4 tháng kể từ ngày Ngân làm ô sin cho nhà tôi. Mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, con tôi cũng được chăm sóc chu đáo khiến tôi rất hài lòng. Tôi dù bận việc nhưng vẫn thường xuyên để mắt xem giữa chồng tôi và cô ô sin có xảy ra chuyện gì đáng ngờ hay không.

Lão chồng tôi bình thường cũng hay đưa đẩy, tán thưởng các em lắm, nhưng từ ngày Ngân đến nhà tôi, lão ta cứ buông lời chê bai. Nào là con gái gì mà vô duyên, ăn uống cứ “liên tùng tục”, mặc đồ quê mùa, nói năng thì bỗ bã. Tôi thấy chồng chê thì bảo: “Anh cứ kệ nó đi”, chồng tôi vặc lại: “Nó đập vào mắt thế thì chả nói”.

Tôi cứ nghĩ chồng tôi ghét Ngân lắm. Ai ngờ, tối đó tôi có việc bận nên về muộn, cả cô ô sin đáng quý và chồng tôi đã cho tôi một vố nhớ đời. Chả là lúc tôi mở cổng, đồng hồ đã chỉ con số 23h, thế nhưng tôi không thấy chồng con tôi đâu cả. Cả cô giúp việc cũng biến mất. Hốt hoảng, tôi chạy lên tầng hai, lục tìm tất cả các phòng. Lúc đẩy cửa phòng ngủ, tôi hốt hoảng khi thấy cửa bị khóa trong.

Tôi đập cửa rầm rầm rồi gọi thử xem chồng tôi có ở trong đấy không thì nghe tiếng anh đáp lại: “Anh ở trong này”. Tôi mới hỏi chồng xem Ngân và con đâu thì anh cũng đáp: “đang ở trong này” khiến tôi giật nảy mình. Cô ta vào phòng ngủ vợ chồng tôi làm gì nhỉ? Mà sao chồng tôi cũng ở trong đó, lại khóa cửa làm gì?

- Anh đang hú hí với cô ta ở trong đó phải không? – Tôi hét lên đầy tức giận.

- Em đừng hiểu lầm, cô ta bế con vào đây ngủ, anh vào bảo bế ra, chả hiểu sao cô ta xoay khóa cửa kiểu gì mà nó bị kẹt rồi, không mở ra được.

Chị ơi! Em thề là em không làm gì. Chị phải tin em – Ngân cũng nói thêm vào.

Tôi vẫn nghi chồng mình đang lấp liếm chuyện vụng trộm với ô sin, nhưng tôi không biết làm gì bây giờ. Gọi thở sửa khóa thì họ đều bảo giờ này tối rồi, phải đợi đến mai họ mới đến sửa được. Tôi chỉ còn cách đứng ở ngoài, chờ chồng hì hục phá khóa từ bên trong.

Tôi muốn phát điên khi phải đứng canh cửa cho chồng và ô sin. Sau một ngày làm việc kiệt sức, tôi vẫn không được ngủ. (ảnh minh họa)

Nhưng chả hiểu sao cái khóa cửa mãi chả chịu nhúc nhích. Chồng tôi bảo anh cũng bó tay rồi, không làm gì được. Thế là đêm hôm đó, tôi phải đứng ở ngoài canh cửa cho chồng và ô sin. Tôi gần như phát điên khi phải đứng cách chồng 1 cánh cửa. Sau một ngày làm việc kiệt sức, tôi vẫn không được ngủ. Sợ chồng ở gần gái rồi nảy sinh ham muốn bậy bạ, tôi bắt anh thức cùng, lâu lâu lại phải hát lên hoặc lại gõ vào cửa để tôi yên tâm.

Đêm đó đúng là một đêm dài nhất trong cuộc đời tôi. Sáng hôm sau, khi thợ khóa đến “giải phóng” chồng tôi khỏi phòng ngủ, tôi đã như một cái xác không hồn: mặt mày hốc hác, mắt thâm quầng. Chồng tôi cũng mệt không kém, chỉ có cô ô sin và con trai tôi là có vẻ khỏe. Nghe bảo hôm qua cô ta nằm ngủ trên giường với con trai tôi, còn chồng tôi ngồi dựa vào cửa để còn hát cho tôi nghe.

Sáng hôm đó, hai vợ chồng tôi đều xin nghỉ. Tôi lôi chồng vào phòng ngủ tra hỏi một lúc lâu, đến lúc chồng tôi thề, bảo đêm qua không hề có chuyện gì tôi mới tạm yên tâm. Nói rồi, tôi lôi chồng lên giường, ôm anh và chìm vào giấc ngủ để bù lại khoảng thời gian kinh khủng tối qua.

Theo Một Thế Giới

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC