Ngày 2 Tháng 12, 2017 | 04:00 PM

Tôi hạnh phúc với quyết định không ly hôn vào phút chót

Yêu nhau hai năm, nhưng sau 3-năm kết hôn chúng tôi đã cảm thấy không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này.


Yêu nhau hai năm, nhưng sau 3-năm kết hôn chúng tôi đã cảm thấy không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau hai năm, nhưng sau 3-năm kết hôn chúng tôi đã cảm thấy không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. (Ảnh minh họa)

Sau hôn nhân, những mâu thuẫn cứ dồn dập xảy đến, từ chuyện mẹ chồng không ưa tôi, thường xuyên gây áp lực, nhưng anh không bao giờ nói đỡ cho tôi một câu. Rồi chuyện mẹ đẻ bênh tôi, nên thường xuyên chỉ trích anh. Đến chuyện chúng tôi không thể thống nhất được chuyện chăm sóc con cái…

Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều, đã cố gắng hòa giải nhưng rồi mâu thuẫn cứ đẩy lên, chúng tôi quyết định chấm dứt, con trai sẽ sống cùng tôi. Cuối tuần anh sẽ được gặp con một lần và hàng tháng anh có trách nhiệm phải chu cấp tiền cho con 5 triệu đồng. Chúng tôi cũng thỏa thuận, sau ly hôn, cả hai sẽ coi nhau là bạn, không oán hận và có thể thì giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Tôi và anh cũng đã nói với con về quyết định của mình. Con còn quá nhỏ để hiểu bố mẹ đang nói gì. Còn chúng tôi thì hiểu rất rõ nhưng không thể làm khác được và cảm thấy việc ly hôn là rất cần thiết.

Trước phiên tòa cuối cùng để ly hôn, chúng tôi quyết định đưa con đi du lịch một chuyến. Coi đây là chuyến đi cuối cùng với nhau trên danh nghĩa vợ chồng.

Suốt quãng đường đi hơn một trăm cây số, vợ chồng tôi không ai nói với ai một câu nào. Không khí thật sự nặng nề. Có lẽ, cả tôi và anh đều đang suy nghĩ về những ngày tới đây, khi hai đứa không còn thuộc về nhau nữa.

Đến nơi, tôi và anh thuê một phòng nhưng có hai giường. Đêm hôm đó, sau khi con đã ngủ chúng tôi ngồi nhớ lại những ngày tháng đã qua. Anh nhắc cho tôi nhớ lại chúng tôi đã hứa đi cùng nhau suốt quãng thời gian còn lại, cho dù quãng đường đó nhiều trông gai, vất vả. Tôi như sống lại những tháng ngày cũ, sống lại thời tôi và anh mới gặp nhau, mới yêu nhau, lúc đó thế giới của tôi chỉ có anh và thế giới của anh chỉ có tôi.

Nước mắt rơi lã chã, nhìn con đang say trong giấc ngủ, chúng tôi bắt đầu nhận ra sự ích kỷ của mình, mới một chút khó khăn đã muốn chấm dứt tất cả. Sau chuyến đi đó, chúng tôi đã đến tòa rút đơn ly hôn và hứa với nhau hãy yêu thương nhau nhiều hơn vì con.

Kể từ ngày rút đơn ly hôn đã được 5 năm, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã bước sang giai đoạn 5 năm lần thứ 2 và có thêm một bé gái. Sau những biến cố xảy ra, cả tôi và anh đều cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với cuộc hôn nhân của mình, với các con. Hạnh phúc với quyết định không ly hôn vào phút chót.

Theo Phương/Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC