Ngày 18 Tháng 4, 2019 | 09:29 AM

Tôi có sai không khi muốn chồng tương lai làm việc nhà

  MỚI NHẤT

Mẹ chồng tương lai yêu con trai tới nỗi không để anh làm bất kỳ việc nhà nào và từng mắng tôi tơi tả vì để anh phải rửa bát.

Con trai tôi ngày càng giống ông hàng xóm Một phút đọc: Chuyện đàn ếch và sức mạnh của lời nói Tôi thèm được nghe con riêng của chồng gọi mình là 'mẹ'


Ảnh: Language of Desire

Ảnh: Language of Desire

Mặc dù ngày cưới cận kề, tâm trạng của tôi chán nản quá. Chồng tương lai của tôi được ba mẹ cưng chiều từ nhỏ, anh ấy không phải động tay động chân vào bất kỳ việc gì ngoài học. Một lần nọ, tôi sang nhà anh chơi. Khi ấy, bố mẹ anh đi vắng và có anh cùng một người em họ nữa ở nhà. Chúng tôi cùng ăn uống và bày trò oẳn tù tì để quyết định người rửa bát. Cuối cùng, người thua là anh và phải đi rửa bát đũa. Đến buổi chiều, mẹ anh biết chuyện, mẹ anh liền mắng tôi cùng người em họ. Một lần nữa, khi anh năn nỉ xin lỗi tôi hết giận dỗi trên điện thoại thì mẹ anh liền bắt anh dừng ngay hành động ấy.

Dù họ hàng hai bên đã sang thưa chuyện, lên kế hoạch xong xuôi và quyết định ngày ăn hỏi, ngày cưới nhưng tôi vẫn cảm thấy bất an. Mẹ chồng tương lai là người gia trưởng và thể hiện ý định rằng con dâu sẽ phải quán xuyến tất cả mọi việc, còn con trai chỉ cần đi làm kiếm tiền là đủ. Bản thân hai chúng tôi cũng không dư dả tiền bạc để thuê người giúp việc. Tôi nghĩ rằng vợ chồng đều có nghĩa vụ làm việc nhà để thể hiện trách nhiệm cho cuộc sống chung. Có biện pháp nào tốt cho trường hợp của tôi? Mong các bạn gỡ rối giúp tôi.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC