Ngày 23 Tháng 5, 2015 | 11:00 AM

Làm ra nhiều tiền vợ cũng không hài lòng

  MỚI NHẤT

Làm ra ít tiền vợ trách, làm ra nhiều tiền vợ cũng chê. Chẳng biết như thế nào mới vừa lòng vợ.

Tôi và vợ cưới nhau được gần 10 năm rồi. Thời gian đầu mới cưới, tôi làm cho một cơ quan nhà nước, thời gian rảnh thì nhiều, nhưng thu nhập của một công chức nhà nước chẳng được bao nhiêu, chưa hết tháng thì đã hết tiền.

Làm ra ít tiền vợ trách, làm ra nhiều tiền vợ cũng chê. Chẳng biết như thế nào mới vừa lòng vợ (Ảnh minh họa)

Làm ra ít tiền vợ trách, làm ra nhiều tiền vợ cũng chê. Chẳng biết như thế nào mới vừa lòng vợ. Ảnh minh họa

Vợ tôi làm giáo viên, mỗi tháng cũng dạy thêm được một ít, nhưng chẳng đáng là bao nhiêu. Mỗi lần con ốm đau, vợ tôi lại càu nhàu, trách chồng thu nhập thấp, thời gian thì nhiều mà không lo kiếm việc gì làm thêm để lo cho vợ cho con.

Nhận thấy mình cũng nghèo thật, và không muốn vợ nói nhiều, tôi bỏ nhà nước ra ngoài làm cho một công ty nước ngoài. Thu nhập cao gấp ba, thậm chí gấp bốn mức thu nhập cũ, nhưng đồng nghĩa với thu nhập thì áp lực công việc cũng rất nhiều.

Trước đây, một ngày tôi chỉ phải làm việc 4-5 tiếng đồng hồ, còn lại dành thời gian cho vợ con, cho gia đình, thì nay trung bình mỗi ngày tôi phải làm đến 10 tiếng đồng hồ, thậm chí về nhà vẫn phải dịch tài liệu để phục vụ công việc.

Tôi lại là dân kỹ thuật, quản lý máy móc của một xưởng sản xuất, nên công việc vô cùng bận bịu. Tôi không được nghỉ thứ 7, mỗi tuần chỉ được nghỉ một buổi vào ngày chủ nhật, nhưng nếu có công việc đột xuất, máy móc hỏng thì tôi vẫn phải đến sửa chữa. Một vài vào ngày cuối tuần, vợ rủ tôi đi liên hoan, đi chơi cùng với cơ quan vợ, tôi đã hứa rồi nhưng sự cố lại xảy ra nên tôi lại phải từ chối, để vợ đi một mình.

Có hôm đang đêm, công nhân báo máy hỏng, đang nằm ngủ với vợ tôi cũng phải bật dậy đến công ty để xử lý, cũng may là công ty ở gần nhà nên cũng đỡ vất vả cho tôi.

Thu nhập cao hơn, nhưng đồng nghĩa với đó là vất vả hơn, thời gian dành cho gia đình cũng ít đi. Đáng lẽ, vợ tôi phải biết thông cảm với những vất vả của chồng thì cô ấy lại càu nhàu về chuyện tôi lúc nào cũng chỉ lo cho công việc mà không quan tâm đến vợ con.

Tôi đã giải thích với vợ rằng, ngoài lương cứng, công ty còn trả cho tôi lương trách nhiệm để xử lý những sự cố trong công việc, vì thế dù ngày nghỉ hay đêm tôi vẫn phải đi làm, nhưng vợ tôi vẫn không chịu hiểu, cô ấy luôn cho rằng tôi bịa ra những sự cố đó để ra khỏi nhà, không muốn quan tâm đến vợ đến con, không yêu vợ thương con.

Tôi thực sự mệt mỏi và không hiểu nổi vợ mình muốn gì nữa. Làm nhà nước, thu nhập thấp thì cô ấy trách cứ chồng không biết làm thêm để tăng thu nhập, tôi bỏ ra ngoài làm để có thu nhập cao hơn, cũng vì vợ vì con mà tôi phải chấp nhận áp lực công việc để có thêm thu nhập thì vợ lại cho rằng tôi không quan tâm đến vợ đến con.

Theo Đất Việt

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC