Ngày 9 Tháng 3, 2017 | 10:32 AM

Không thể gần gũi chồng vì mẹ chồng soi

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi xuống chơi, bà ở luôn và từ đó tôi không còn cảm giác hứng thú với chồng nữa.

Chúng tôi mới cưới được 6 tháng. 6 tháng qua là 6 tháng tuyệt vời, hạnh phúc của vợ chồng tôi. Thế nhưng mẹ chồng tôi bị ốm, chồng về đưa bà xuống đi khám. Khám xong rồi, vợ chồng tôi mời bà ở lại chơi. Bà ban đầu nằng nặc đòi về, nhưng sau thấy chồng tôi thuyết phục thì bà đồng ý ở lại thêm một tháng nữa để nghỉ dưỡng. Một tháng ấy tôi chăm sóc mẹ chồng rất tốt. Giữa chúng tôi không xảy ra bất cứ mâu thuẫn gì tuy nhiên sự có mặt của mẹ chồng càng ngày càng khiến tôi cảm thấy cuộc sống rất ngột ngạt.

Mẹ chồng tôi có thói quen tối ngủ rất sớm, sáng cũng dậy sớm. Chồng tôi thì về muộn, chúng tôi lại quen yêu buổi đêm thế nhưng kể từ khi có mẹ chồng xuống, đêm nào tôi cũng phải nín thở để yêu vì chồng tôi không muốn gây tiếng động sợ bà thức giấc. Thế rồi gần sáng, khi chúng tôi còn ôm nhau ngủ thì 5 giờ sáng bà đã dậy và rục rịch gọi chồng tôi dậy. Chúng tôi vì thế chẳng thể nào ngủ được nữa. Cơ thể cả ngày luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi. Cuộc sống cứ thế khiến tôi không còn ham muốn nữa. Lâu dần tôi chẳng muốn gần gũi chồng.

Trong cuộc sống hàng ngày bà cũng quan tâm tới chồng tôi thái quá. Ăn gì, mặc gì bà cũng đều can thiệp. Thậm chí có hôm tôi sức tí nước hoa vào quần áo chồng cho thơm bà cũng bảo chồng tôi đi thay ngay bộ khác vì không thể ngửi mùi này và "đàn ông đi làm như thế người ta đánh giá thiếu đứng đắn". Bà nói "đi làm chứ có phải là đi nghỉ đâu mà phải nước hoa". Nghe bà nói vậy tôi cũng bỏ luôn việc dùng nước hoa. Thế là giữa hai vợ chồng tôi, thứ mùi hương gắn kết và gợi nên sự hấp dẫn của cả hai cũng không còn. Thay vì những phút giây lãng mạn là một cuộc sống gấp gáp, vội vã và buồn.

Có những đêm đang gần gũi nhau, mẹ chồng ho một tiếng chúng tôi nín thở. Mẹ chồng ho dồn dã vài giây thì chồng đã bảo thôi mặc quần áo vào sang xem mẹ bị sao. Sang đến nơi thì bà vẫn ngủ ngon lành. Chúng tôi trở về, tôi không thể yêu thêm lần nữa, lòng cảm thấy rất buồn và tủi thân.

Vẫn biết là tôi dù gì cũng là dâu mới. Cũng biết là mẹ nào chả thương con và con nào cũng yêu mẹ. Nhưng thực sự cái cảm giác hạnh phúc không trọn vẹn khi có mặt mẹ chồng khiến đôi khi tôi cảm thấy buồn vì cuộc hôn nhân mới chớm này. Tôi yêu chồng, tôi cần chồng nên tôi muốn là trọn vẹn của chồng. Chúng tôi dự kiến vài tháng nữa thì "thả" cho có bầu thế nhưng tình hình này khiến tôi luôn căng thẳng. Tôi phải làm sao? Mong các bạn cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

tra...@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC