Ngày 24 Tháng 8, 2015 | 02:14 PM

Khổ vì tính hay chuyện của mẹ chồng

9 năm làm dâu, tôi cố gắng nhịn để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đỡ căng thẳng, nhưng mẹ chồng chẳng hiểu được điều đó.

Kho vi tinh hay chuyen cua me chong

Giá như mẹ chồng tôi hiểu đươc rằng mỗi câu chuyện vui của bà ở chỗ đông người đều mang đến cho tôi những điều phiền toái (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay đã 33 tuổi, lấy chồng đến nay được tròn 9 năm, hiện tôi và chồng đã có 2 đứa con. Chúng tôi không giàu có, nhưng cố gắng cũng lo đủ cho cuộc sống của mình và con cái trên thành phố. Nhà chồng tôi có hai người con trai, đều đã có gia đình và con cái, chồng tôi là trai cả nên tôi là dâu cả.

Còn nhớ ngày mới về làm dâu, bố mẹ chồng nói gì, dù đúng, dù sai tôi cũng không dám phản đối mà chỉ răm rắp làm theo, dù trong lòng chưa bao giờ cảm thấy vui. Cứ tưởng làm vậy bố mẹ chồng sẽ hài lòng, nhưng chưa bao giờ mẹ chồng hài lòng, từ chuyện nhỏ, chuyện lớn mẹ chồng đều mang kể ở hàng xóm, kể cho anh em họ hàng nhà chồng nghe. Rồi phàn nàn với em trai chồng rằng tôi là người như thế này, như thế kia.

Lần tôi sinh con đầu lòng, bố mẹ chồng bắt tôi về quê sinh. Dù không muốn và đã đăng ký đẻ ở một bệnh viện lớn trên thành phố, nhưng sợ bố mẹ chồng phật ý nên tôi vẫn phải làm theo, chồng tôi biết vợ không muốn nhưng cũng không dám trái ý bố mẹ.

Chăm sóc tôi được vài ngày thì mẹ chồng lại đi kể tôi về quê đẻ ông bà phải tốn kém tiền bạc, vất vả đêm hôm do phải chăm sóc mẹ con tôi. Rồi chuyện tôi mặc bỉm cho con quá sớm, nhỡ sau này cháu khuỳnh chân, chuyện tôi ăn khỏe, mỗi bữa 3-4 bát cơm,… có những chuyện đúng, có những chuyện sai, nhưng ai đến nhà chơi cũng nói lại với tôi những câu chuyện đó khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, ức chế vô cùng. Cảm giác mình như gánh nặng.

Biết tính mẹ chồng hay chuyện, nên tôi tránh đi, cũng vì công việc cả hai vợ chồng bận rộn, nên tôi ít về quê hơn, và thường chỉ về vào dịp lễ, thứ 7 chủ nhật, xong rồi lại đi. Thì mẹ chồng đi đâu cũng kể tôi không quan tâm đến bố mẹ chồng, ít về thăm ông bà.

Tết 29 chồng tôi mới được nghỉ, tôi lại bận 2 đứa con nhỏ, nên sáng 29 Tết tôi phải dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị quần áo, tắm giặt cho các con rồi theo chồng về quê, vậy mà mẹ chồng không thông cảm, lại đi kể tôi không muốn đưa con về quê chồng ăn Tết.

Lên nhà tôi chơi được vài ngày thì về quê bà kể đủ các chuyện, nào là chuyện tôi chi tiêu không biết tiết kiệm, không biết nuôi con để 5 tuổi rồi mà chẳng chăm ăn, chuyện tôi mặc váy đi làm,…một câu chuyện rất bình thường, nhưng khi được bà kể lại, đến vài người rồi thêm thắt vào lại thành ra phức tạp. Khiến tôi cảm thấy chán nản, và cảm thấy khó gần gũi, tiếp xúc với bà hơn.

Càng ngày tôi càng cảm thấy cuộc sống ở nhà chồng không hợp với tôi. Ngày còn ở nhà, bố mẹ tôi thường nói, có chuyện gì trong nhà đóng cửa bảo nhau, nên chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành chuyện nhỏ hơn, còn ở nhà chồng, chuyện chồng tôi phải rửa bát cũng cả xóm, cả làng biết chuyện. Rồi bàn tán tôi thế là không được, chồng tôi như thế là không được. Tôi cảm thấy phức tạp vô cùng.

Giá như mẹ chồng tôi hiểu đươc rằng mỗi câu chuyện vui của bà ở chỗ đông người đều mang đến cho tôi những điều phiền toái, mệt mỏi, ức chế. Có khi nó khiến cho mối quan hệ vợ chồng tôi rạn nứt.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC