Ngày 29 Tháng 7, 2015 | 09:05 AM

Chồng hài lòng với mức lương 5 triệu

  MỚI NHẤT

Chồng tôi cho rằng khả năng của anh chỉ có hạn, nếu tôi cần người kiếm nhiều tiền thì viết đơn ly dị, anh sẽ giải phóng cho tôi.

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 10 năm. Chồng tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước. Hơn 10 năm qua anh ấy chấp nhận lĩnh một mức lương chỉ đủ nuôi bản thân mình. Mới đầu là 1,7 triệu, 2 triệu, 3 triệu rồi 5 triệu. Anh cho rằng như thế là đã đủ, đã hơn khối người không có việc mà làm.

Chong hai long voi muc luong 5 trieu

Ảnh minh họa

Nhiều lần tôi nói với anh rằng, anh không phải chỉ có một mình mà còn có vợ, có con nữa, với mức lương ấy anh chỉ nuôi nổi bản thân mình, thậm chí có những tháng chi tiêu “quá tay” còn không đủ nuôi miệng thì nói gì đến nuôi vợ, nuôi con. Nhưng chồng tôi vẫn không cho điều đó là quan trọng. Anh bảo khả năng của anh chỉ có hạn, nếu tôi cần một người chồng giỏi hơn, kiếm được nhiều tiền hơn thì viết đơn ly dị, anh ấy sẽ ký và giải phóng cho tôi.

Chẳng thể thay đổi được thái độ sống an phận của chồng, cũng chẳng dám thực hiện lời thách thức của anh là viết đơn ly hôn, vì còn con cái, tôi đành phải cố gắng kiếm tiền để lo cho cuộc sống gia đình, lo cho các con. Hàng ngày, ngoài công việc ở cơ quan, tôi phải nhận việc về nhà làm thêm buổi tối, có những hôm tôi phải làm việc đến tận 1-2 giờ sáng, nhưng hình như chồng tôi chẳng bao giờ hiểu được nỗi vất vả của vợ. Bao nhiêu việc nhà cửa, việc con cái, bếp núc anh vẫn phó mặc cho tôi. Anh lúc nào cũng suy nghĩ, việc bếp núc, nhà cửa là việc của đàn bà, đàn ông như anh không bao giờ nhúng tay vào những việc của phụ nữ.

Nhiều khi tôi nghĩ, giá như không có chồng, giá làm mẹ đơn thân, tôi phải cố gắng kiếm tiền một mình để nuôi con đã đành, đằng này có chồng đoàng hoàng mà vẫn phải một mình kiếm tiền nuôi con, vẫn phải tự mình lo toan việc nhà thì thiệt thòi quá.

Thử hỏi, một người đàn ông chỉ an phận với mức lương 5 triệu đồng một tháng, chỉ đủ nuôi bản thân mình, còn phó mặc chuyện kinh tế cho vợ thì có xứng đáng làm đàn ông hay không?. Độc giả trả lời giúp tôi?. (Vân)

Theo Báo Đất Việt

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC