Ngày 2 Tháng 11, 2015 | 10:10 AM

Anh sẵn sàng ly dị vợ để đến với tôi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mặc dù tôi van xin anh đừng bỏ vợ và con nhưng anh kiên quyết bảo sẽ ly dị vợ để đến với tôi.

Tôi hiện mang bầu hơn 3 tháng. Tôi đến với anh khi anh đã có vợ và một con trai. Anh và tôi trước đây làm cùng cơ quan với nhau nhưng kể từ khi vợ anh phát hiện ra anh có tình cảm với tôi và đến tận công ty “đánh ghen” thì tôi đã chuyển sang cơ quan khác.

Tôi hiện 27 tuổi, đã từng có một đời chồng nhưng cuộc hôn nhân đó tan vỡ bởi tôi phát hiện ra chồng của mình có con với một người đàn bà khác cộng với việc tôi xung đột với mẹ chồng gay gắt. Tôi và chồng cũ ly hôn trong êm đẹp vì chúng tôi không có con chung, tài sản hôn nhân cũng không có gì phải phân chia, giành giật.

Sau ly hôn tôi khép mình, không xác định sẽ tái hôn mà dự định sẽ xin một con nuôi. Tuy nhiên, đến khi gặp anh, mọi dự định và tính toán trong tôi thay đổi. Tôi cảm thấy đây mới là người đàn ông đích thực của đời mình, anh cũng nói với tôi tương tự vậy. Chúng tôi yêu nhau như tình yêu ban đầu. Thật sự tôi không muốn xen vào phá vỡ hạnh phúc của gia đình anh. Một thời gian dài tôi đã chạy trốn anh nhưng rồi anh vẫn tìm đến tôi, bảo rằng anh không thể sống thiếu tôi. Cuộc sống của anh với người vợ hiện tại không có hạnh phúc bởi cô ấy chỉ biết chăm lo cho bản thân, mải làm đẹp, không để ý chồng con. Tiền lương anh mang về hàng tháng cho chị ấy, chị ném vào việc trùng tu nhan sắc, mua sắm hàng hiệu…Lâu lắm rồi chị không nấu cho anh bữa cơm tối nào cả. Chưa kể, chị luôn tỏ ra bất mãn, gây gổ với gia đình nhà chồng khiến mâu thuẫn gia đình ngày càng căng thẳng thêm.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi biết chắc chắn anh sẽ chưa có ý định ly dị chị bởi anh rất thương con. Cho đến khi chị phát hiện ra mối quan hệ của tôi và anh, chị đùng đùng đến cơ quan báo cáo lãnh đạo và gặp tôi chửi bới, đe nẹt. Tôi đứng ra xin lỗi chị và bảo chị yên tâm, anh vẫn chọn chị và gia đình là trên hết. Tôi chuyển cơ quan và từ bỏ anh.

Cách đây hơn 2 tháng, tôi phát hiện mình mang bầu. Tôi vừa mừng vừa lo. Dù gì đây cũng là kết tinh của tình yêu tôi và anh, tôi chỉ cần có một đứa con là đã quá hạnh phúc song tôi lại day dứt bởi cảm giác có lỗi với vợ con anh. Biết tôi có bầu qua một đồng nghiệp cũ, anh tỏ ra rất vui mừng và bảo chuyện tình cảm vợ chồng anh bây giờ không thể cứu vãn được nữa. Tôi đã rất khổ rồi, anh hứa sẽ bù đắp phần thời gian còn lại của cuộc đời cho tôi.

Thật sự tôi rất cảm động với tình cảm của anh dành cho tôi. Nhưng từ sâu thẳm cõi lòng, tôi không muốn anh bỏ vợ. Tôi từng là người đàn bà bị chồng phản bội nên rất thấm nỗi đau của người bị phụ bạc. Tôi đã cố khuyên anh, thậm chí van xin anh hãy nghĩ đến con trai anh bởi cháu không có tội, tôi là người sẽ chịu đựng và chấp nhận tất cả. Vậy mà anh không nghe, đã làm đơn và ký đơn rồi.

Tôi phải làm sao đây? Tôi có nên đi đến một nơi nào đó thật xa để sinh con và sống phần đời còn lại không anh?

H.T/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC