Tại sao sử dụng sữa PureLac trẻ lại không táo bón?
Một trong những yếu tố giúp PureLac thuyết phục được hàng triệu bà mẹ trên thế giới là do khả năng cải thiện tốt tình trạng táo bón ở trẻ.
PureLac hiện là dòng sữa cao cấp được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn.
Một số trẻ táo bón là do chất béo khó tiêu
Theo chuyên gia Triệu Đức Hùng, hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên sẽ gặp khó khăn khi tiêu hóa một số dưỡng chất, ví dụ như dầu thực vật trong sữa công thức. Lý do là trong dầu thực vật các axit béo thường có cấu trúc POP (axit Palmitic gắn vào khung Glycerol ở vị trí sn-1 và sn-3).
Hệ tiêu hóa non yếu của trẻ sẽ không đủ khả năng phá vỡ các liên kết ở những phân tử này để hấp thu. Do vậy, chúng đi tiếp vào ruột, liên kết với canxi gây ra phản ứng "xà phòng hóa canxi" (một dạng hợp chất canxi) không tan và bị đào thải qua phân. Hiện tượng này sẽ gây phân khô cứng và trẻ khó đi đại tiện, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ.
Sữa PureLac bổ sung chất béo OPO dễ hấp thu
Để khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ, các nhà khoa học đã nghiên cứu để chuyển cấu trúc POP của chất béo sang cấu trúc OPO (đây là cấu trúc của chất béo trong sữa mẹ). Điều này giúp cho các chất béo được tiêu hóa và hấp thụ tốt, không xảy ra phản ứng "xà phòng hóa canxi" và không gây táo bón.
Chuyên gia Triệu Đức Hùng cho biết, chất béo có cấu trúc OPO giúp trẻ tiêu hóa tốt, hấp thu tối đa chất béo và canxi, không tạo ra phản ứng "xà phòng hóa canxi" đã được thử nghiệm trên nhiều nghiên cứu ở các nước khác nhau. Nghiên cứu của tiến sĩ Kennedy K (Viện Sức khỏe trẻ em, Anh) năm 1996 đã khẳng định trẻ sử dụng sữa có chất béo có cấu trúc OPO giảm tỷ lệ cặn canxi, cặn chất béo trong phân, giúp trẻ thải phân dễ dàng, phân mềm, xốp và giảm thiểu tình trạng táo bón.
Bổ sung chất béo cấu trúc OPO vào trong thành phần chính là điểm đột phá của PureLac giúp các bé sử dụng sữa bột giảm táo bón.
Chất béo OPO dễ tiêu hóa, giúp trẻ giảm bớt tình trạng táo bón.
Hệ dưỡng chất Synbiotics hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh
Một giải pháp cũng được áp dụng nhằm làm cho sữa công thức dễ tiêu hóa hơn, hấp thu tốt hơn, hạn chế táo bón đó là hệ dưỡng chất Synbiotic. Đây là sự kết hợp giữa Prebiotics (chất xơ FOS và GOS đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn) và Probiotics (lợi khuẩn) giúp trẻ cung cấp lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Theo nghiên cứu, triệu chứng tiêu chảy, táo bón, nôn trớ được cải thiện nhiều khi sử dụng sản phẩm sữa có chứa Synbiotics.
Đặc biệt, PureLac bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium. Đây là lợi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất trong hệ tiêu hóa, cụ thể là ở ruột già, có vai trò quan trọng để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp tiêu hóa ổn định và khỏe mạnh. Lợi khuẩn này có tác dụng trong việc kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa, tăng cường miễn dịch đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, nhất là những thức ăn khó tiêu. Từ đó giúp cho phân mềm, xốp và hạn chế táo bón.
Lựa chọn đúng loại sữa sẽ giúp trẻ hạn chế táo bón, tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt. PureLac hiện là sản phẩm đang được yêu thích nhất tại Hàn Quốc cải thiện tốt tình trạng táo bón ở trẻ.
PV
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 1 giờ trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong
Sống khỏe - 3 giờ trướcGĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý
Sống khỏe - 5 giờ trướcTăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.
Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'
Bệnh thường gặp - 6 giờ trướcĐũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 7 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
5 cách điều trị viêm nướu tại nhà
Sống khỏe - 8 giờ trướcViêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏe - 19 giờ trướcGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.
Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Y tế - 19 giờ trướcThêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Y tế - 20 giờ trướcHôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch
Sống khỏe - 1 ngày trướcMột trái tim khỏe mạnh tác động tích cực tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống: thể chất được cải thiện, tuổi thọ cao hơn, tinh thần thoải mái hơn,... Tất cả những lợi ích tuyệt vời đó sẽ có được khi bạn biết chăm sóc trái tim đúng cách.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.