Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời

Thứ năm, 08:05 10/10/2019 | Ăn

Sườn xào khoai tây là một món ăn dễ làm mà lại đưa cơm. Món ăn thích hợp để chế biến hàng ngày.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn xào khoai tây:

400g sườn

1 củ khoai tây

½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông vàng, ½ củ hành tây

1 quả trứng

Một ít hành lá

15ml dầu hào, 2 thìa cà phê tinh bột, 1 thìa canh ớt chưng dầu

Một ít bột thì là, một ít muối, dầu ăn.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước khoảng 5 phút cho ra bớt máu rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho sườn ra bát, thêm dầu hào, muối, tinh bột và lòng trắng trứng vào.

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời - Ảnh 1.

Trộn đều sườn. Trong lúc ướp sườn thì sơ chế các nguyên liệu còn lại. Khoai tây gọt vỏ rồi thái khối.

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời - Ảnh 2.

Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khoảng 80% rồi cho khoai tây vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa. Vẫn dùng chảo dầu đã chiên khoai tây, đổ sườn vào chiên cho sườn chín vàng rồi vớt ra đĩa.

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời - Ảnh 3.

Hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng thái dạng hạt lựu. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ ớt và hành vào xào khoảng 1 phút.

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời - Ảnh 4.

Đổ khoai tây và sườn đã chiên vào đảo chung, thêm một thìa canh ớt chưng dầu cùng chút muối và bột thì là vào đảo đều khoảng 20 giây thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Từng miếng sườn chiên giòn xào khoai tây mềm ngọt đậm đà mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi. Khoai tây thì bở tơi, thêm chút ngọt của hành và ớt chuông kèm chút cay cay của ớt chưng làm cho món ăn trở nên nóng ấm rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào mùa thu.

Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với món sườn xào khoai tây này nhé!

Theo Sohu/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 15 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 21 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top