Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn nướng xôi chiên phố Trấn Vũ

Thứ năm, 13:18 05/07/2012 | Ăn

Nhà hàng này hẳn sẽ hợp với dân văn phòng và các gia đình trẻ.

Sườn nướng trông hấp dẫn mà tẩm ướp cũng khéo.

 
Giữa mùa hè nhưng nhờ ảnh hưởng của bão mà Hà Nội có những ngày mát mẻ. Thời tiết này, nhiều người lại nghĩ đến món lẩu hoặc nướng. Còn nếu muốn một bữa lạ miệng hơn, bạn có thể thử món mới là sườn nướng xôi chiên.

Nhà hàng này hẳn sẽ hợp với dân văn phòng và các gia đình trẻ nhất. Đẹp, lịch sự, điều hòa thoáng mát, có nhiều món lẩu mà theo nhiều người kiểm định là vừa miệng, giá cả vừa tầm. Chẳng hạn như lẩu sườn sụn om sấu, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu bò nhúng dấm, lẩu gà… đều dễ ăn, giá trung bình chưa tới 300.000 đồng cho 4 người.

Một ưu điểm nữa, nhà hàng rất chịu khó nghiên cứu nhiều món ăn mới để thu hút khách. Thời gian này, nơi đây mới cho "ra lò" một món ăn khá lạ tai, hấp dẫn - sườn nướng xôi chiên. Với mức giá 59.000 đồng/suất, đây hẳn sẽ là bữa trưa lạ miệng cho các anh em văn phòng thích khám phá món mới, hoặc cũng có thể làm bữa lót dạ thú vị về chiều cho bạn cùng “cạ cứng” của mình.
 

Xôi chiên mỏng giòn tan.

Salad rau ăn kèm cho đỡ ngán.

Nước sốt chấm cùng thơm ngon đặc biệt.

Nghe cái tên "nửa Âu nửa Á", chắc bạn đã hình dung ra món này gồm những gì: đơn giản là sườn nướng kiểu Âu kết hợp cùng xôi chiên đậm chất Á. Mỗi suất ăn có một miếng sườn heo nướng khá to, trông mỡ màng, óng ả, màu sắc đậm đà đúng chất "đồ nướng thơm ngon từ cái nhìn đầu tiên". Còn về xôi chiên, không giống như kiểu xôi chiên phồng trên phố Đê La Thành, xôi chiên ở đây chế biến thành từng “tấm xôi” mỏng vàng rộm và được phủ một lớp vừng bên trên. Ngoài ra, để bớt khô và chống ngấy, suất ăn được chuẩn bị thêm salad rau bên cạnh.

Nhìn chung, về nhãn quan, món ăn được chấm điểm 7-8. Còn về hương vị, sườn nướng của nhà hàng được tẩm ướp khéo, độ thơm mềm, béo ngậy, đậm đà có lẽ sánh ngang hàng với những nhà hàng Âu như Ciao, Alfresco, Pepperoni;s… Nhưng vì sườn nướng không còn xa lạ nên dù ngon, nó vẫn không thể khiến nhiều người ấn tượng. Chỉ có xôi chiên mới là thứ chủ đạo quyết định.
 

Sườn nướng xôi chiên bạn phải dùng tay xé thịt, bẻ xôi ăn mới đã.

Xôi chiên của nhà hàng "ăn điểm" nhờ độ giòn tan thích thú, đến mức khi nhai bạn cứ thấy "lách tách" trong miệng hệt như ăn bánh đa vậy. Xôi dù để lâu mấy thì độ giòn rụm đó vẫn gần như giữ nguyên vẹn chứ không bị chuyển sang trạng thái khô cứng, khó nhằn. Thêm nữa, bạn cũng cảm nhận được chút béo ngậy và vị vừng thơm phức trong món này.

Sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến thứ nước sốt đặc biệt của nhà hàng: đậm đà, cay cay, thơm mùi sa tế. Có người bảo nhờ nó mà món xôi chiên tăng độ thơm ngon lên gấp đôi. Quả thật, với món ăn giòn tan này, bạn có thể vui tay vui miệng "đả" hết tấm xôi này đến tấm xôi khác mà không biết chán. Ăn với sườn nướng béo ngậy, kèm thêm chút salad rau, bạn đã có bữa ăn mới mẻ, ngon miệng như mong đợi.
 

Một số món ăn khác của nhà hàng như: gà cuộn pho mai khá hấp dẫn...

... nộm gà bạch tuyết được làm từ thịt gà xé phay, dừa non, hành tây... 

Bánh dứa.


Ngoài ra, thưởng thức sườn nướng xôi chiên, ai "sành điệu" thì nên bỏ qua phong cách lịch sự, sạch sẽ. Nên thoải mái dùng tay xé thịt, bẻ xôi, chấm nước sốt, có vậy ăn mới "đã". Thưởng thức theo kiểu dân dãn ấy cùng vài người bạn nữa, bữa ăn càng trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.

Bên cạnh sườn nướng xôi chiên hay các loại lẩu, nhà hàng này còn khá nhiều món ăn thú vị cho bạn lựa chọn với mức giá từ 50.000 đồng.
   
Địa chỉ: 16 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.

Theo Infonet 

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 2 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 10 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top