Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn kho tiêu mềm thơm, cay nồng ăn xong vẫn thòm thèm

Thứ bảy, 13:41 20/01/2018 | Ăn

Món sườn kho tiêu ăn với cơm nóng hay xôi đều rất ngon, miếng sườn đậm đà cay cay hương vị mùi tiêu. Cách làm món sườn kho tiêu vô cùng đơn giản, mang đến cho bạn cùng gia đình một bữa cơm ngon "hết sảy", ăn xong vẫn thấy thèm.

Sườn kho tiêu
Sườn kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 700gr sườn non

- 1 thìa tiêu đen

- 1-2 thìa đường

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1-2 thìa nước mắm

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa nước tương

- Nước hoặc nước dừa tươi càng ngon

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

- Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước.

- Bước 3: Hành khô tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm nhỏ.

- Bước 4: Cho sườn vào tô cùng với hành, tỏi băm sau đó thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đảo đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 5: Sau thời gian ướp sườn bạn cho chảo sâu hoặc nồi lên bếp, tiếp theo cho đường, 2 thìa nước và thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián. Sau đó cho tất cả sườn đã ướp gia vị vào xào, đảo đều xào cho miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm rồi thêm nước tương vào cùng.

- Bước 6: Đảo đều cho sườn ngấm đều màu sau đó thêm nước hoặc nước dừa tươi vào sâm sấp vừa ngập sườn là được. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa nhỏ vừa, tiếp tục kho cho tới khi sườn rút cạn bớt nước, trong quá trình kho sườn thi thoảng đảo đều là được.

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi miếng sườn ngả màu vàng và mềm thì rắc thêm 1 chút tiêu là tắt bếp, lúc này nước kho sườn sẽ còn lại 1 chút ít. Trút sườn ra đĩa sau đó rưới nước sườn còn lại lên trên, thưởng thức khi món ăn nóng hổi là ngon nhất.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 9 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top