Ngày 2 Tháng 4, 2016 | 09:00 PM

Vì sao mỗi ngày nên ăn 1 quả táo?

Mỗi khi nói về táo, mọi người thường nghĩ ngay đến tác dụng giảm cân. Song, ăn loại quả này mỗi ngày còn mang lại một điều tuyệt vời khác mà ai chúng ta cũng mong muốn.

Nghiên cứu mới cho thấy ăn một quả táo mỗi ngày khiến nguy cơ chết sớm giảm đến 35%. Những phụ nữ ăn hơn 100g trái cây mỗi ngày – tương đương với một quả táo nhỏ - đều có tuổi thọ dài hơn những người không ăn.


Ăn táo mỗi ngày giảm nguy cơ chết sớm đến 35%.

Ăn táo mỗi ngày giảm nguy cơ chết sớm đến 35%.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Westen Australia tiến hành theo dõi một nhóm người đã về hưu ở độ tuổi 70-85 trong 15 năm. Họ yêu cầu mỗi tình nguyện viên trong nhóm 1.456 người hoàn thành một bảng khảo sát về khẩu phần ăn để tìm hiểu những tác động của táo đế tỉ lệ tử vong.

Kết quả cho thấy, tiêu thụ nhiều loại trái cây mỗi ngày trên một cơ sở nhất định có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tiến sĩ Jonathan Hodgson, từ trường Y dược UWAs cho biết lượng chất xơ và flavonoid được tìm thấy trong da là rất cao. Flavonoid là hợp chất thực vật được tìm thấy trong trái cây và rau quả bao gồm táo, dâu, lê, dâu tây và củ cải. Từ lâu, hợp chất này đã được biết đến với hiệu quả chống oxy hóa, giúp năng ngừa tổn thương tế bào.

Cũng theo tiến sĩ Jonathan, lượng flavonoid từ vỏ táo từng được chứng minh có khả năng cải thiện và thư giãn động mạch. “Hiện tại, chúng tôi đang chứng minh rằng việc ăn táo thường xuyên có thể giảm nguy cơ tủ vong do mọi nguyên nhân và tử vong do ung thư ở những phụ nữ cao tuổi”.


Những phụ nữ ăn táo thường xuyên có nguy cơ chết sớm thấp hơn những người khác

Những phụ nữ ăn táo thường xuyên có nguy cơ chết sớm thấp hơn những người khác

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn táo thường xuyên có nguy cơ chết sớm thấp hơn những người khác. Hàm lượng chất xơ cao trong táo có khả năng giảm cholesterol, huyết áp cũng như nguy cơ ung thư. Táo cũng chứa nhiều magie, kali, vitamin C.

Những người ăn hay ăn táo cũng có lối sống lành mạnh và ăn nhiều các loại trái cây và hoa quả khác, điều này góp phần kéo dài tuổi thọ của họ.

Vào đầu năm nay, nghiên cứu tai Đại học East Anglia và Đại học Y Harvard cũng chỉ ra mối liên quan giữa 2 hợp chất trên với việc duy trì cân nặng khỏe mạnh, thậm chí giúp giảm cân. Hơn nữa, táo là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng flavonoid cao nhất.

Theo Giadinhvietnam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC