Ngày 22 Tháng 4, 2011 | 11:12 AM

Vì sao chảy máu chân răng?

Vì sao chảy máu chân răng?

GiadinhNet - Khi bị chảy máu chân răng, có thể bạn đã bị viêm lợi, nặng hơn sẽ bị viêm khoang miệng.

 
Hỏi: Năm nay em 35 tuổi đã nhiều lần em bị cảm cúm, chưa lần nào em đánh răng bị chảy máu mà lần này em lại bị như vậy, cho em hỏi chảy máu chân răng như vậy có bị bệnh gì trong người không ạ?

Một bạn đọc

Trả lời: Bạn không nói rõ cảm cúm nhiều lần do thời tiết hay do cơ địa của bạn. Bạn có thể đi tiêm phòng vắc xin cúm nếu là cảm cúm thông thường. Còn việc bạn bị chảy máu chân răng khi đánh răng, nhiều khả năng là do viêm lợi. Bạn nên đi lấy cao răng để phòng tránh viêm khoang miệng.
 
***
 
Hỏi: Con có câu hỏi muốn nhận được sự giải đáp của các bác sỹ ạ. Thỉnh thoảng con hay bị chảy máu chân răng, đôi khi đánh răng cũng bị chảy máu, như vậy con bị làm sao ạ? Con cảm ơn các bác sỹ  nhiều!

Trần Thị Vân Anh (vananhatt@gmail.com)

Trả lời: Nếu bạn bị chảy máu chân răng không gây đau đớn nhiều khả năng là do viêm lợi. Bạn nên đi lấy cao răng thường xuyên và giữ gìn vệ sinh răng miệng sẽ hết hiện tượng này.

BS Nguyễn Thị Duyên
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC