Ngày 30 Tháng 3, 2013 | 08:01 AM

Thông tin khóa học:

Thôi miên giúp giảm cân tự động

Thôi miên giúp giảm cân tự động
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- “Thôi miên có thể giảm cân tự động không cần ăn kiêng” là câu mà giảng viên của Trung tâm Unesco nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam vẫn nói với các học viên tham gia các khóa học tại Trung tâm này. Một khái niệm nghe như hoang đường, khiến chúng tôi tò mò tìm hiểu thực tế nhưng kết qủa nhận được khác xa với suy nghĩ ban đầu.

Thừa cân là một chứng nghiện 

Thừa cân đang là chứng bệnh của thời đại, trong khi đó căn bệnh này phải gánh chịu những hậu quả đi kèm như nhồi máu cơ tim, ngập máu, tiểu đường... Trong khi đó, WHO nhận định rằng bệnh thừa cân là một bệnh thường bị coi nhẹ và bỏ qua nhất hiện nay. 

Thôi miên giúp giảm cân tự động  1

Trung tâm thôi miên thường xuyên tổ chức những lớp học giúp giảm cân

ThS. Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Trung tâm này giải thích về hiện tượng thừa cân nghe khá mới mẻ. ThS. Nguyễn Mạnh Quân cho biết: “Thừa cân là một loại nghiện (adiposity = chứng béo phì). Chứng hay ăn cũng giống như những loại nghiện khác: đó là một triệu chứng, một biểu hiện của những vấn đề tình cảm chưa được giải quyết (nằm trong vô thức). Việc ăn có chức năng đè nén những vấn đề này, cùng với những xúc cảm đi kèm, và đó là một cách giải quyết vấn đề của vô thức. Việc ăn uống không kiểm soát được là một loại nghiện. Chỉ với ý chí và lý trí thì chưa đủ để chiến thắng chứng nghiện này”.

Trong khi đó, ăn sâu vào tiềm thức của những người thừa cân là ăn kiêng không bao giờ cho kết quả lâu dài. Vì thực tế, nhiều người áp dụng phương thức giảm cân này đã có những kinh nghiệm sâu sắc. Nhất là những người bị chứng béo phì nặng, thì cả ngày sẽ buộc phải nghĩ tới việc ăn uống. Họ thức giấc với suy nghĩ: “Hôm nay mình sẽ ăn gì?”. Nó hoàn toàn giống suy nghĩ của một người mắc các chứng nghiện như nghiện ma túy, nghiện rượu, nghiện thuốc lá…

“Việc giảm cân chỉ giải quyết triệt để khi xử lý được nguyên nhân của vấn đề. Khi đó, có thể hỗ trợ giảm cân một cách tự nhiên và có lợi cho sức khoẻ, bằng những ám thị thôi miên - một hình thức giảm cân được thực hiện tự nhiên trong vô thức mà không cần phải ăn kiêng”, ông Quân lý giải.

Ông Quân phân tích thêm: “Đến thời điểm hiện tại nhiều người thừa cân vẫn không tin là trong vô thức có nguyên nhân gây nên chứng rối loạn ăn uống. Để kiểm tra điều này những người thừa cân hãy tự trả lời những câu hỏi: Vấn đề về ăn uống bắt đầu khi nào? Vấn đề này đặc biệt gia tăng trong những tình huống nào? Quý vị có ăn mỗi khi sợ hãi, hoặc buồn bã hoặc thất vọng… không? Ai trong gia đình cũng mắc chứng thừa cân?... Sâu chuỗi các câu trả lời họ sẽ tìm ra nguyên nhân”.

ThS Quân khẳng định: “Liệu pháp thôi miên đặc biệt phù hợp trong việc hỗ trợ giảm cân. Lý do căn bản là việc thông qua thôi miên sẽ tìm ra và vô hiệu hoá những nguyên nhân của việc ăn uống, thông thường đây là lý do tâm lý nằm trong vô thức. Ngoài ra, nhờ vào thôi miên người ta sẽ thiết lập được những thói quen ăn uống mới, có ảnh hưởng tốt và rất có lợi cho những quá trình thay đổi và phát triển của cơ thể con người”.

Giảm cân tuyệt đối không ăn kiêng

Khi ngỏ ý muốn gặp những người đã từng được giảm cân nhờ thôi miên, ông Quân và những cộng sự của mình cung cấp cả danh sách dài về những người đã giảm được cân nhờ thôi miên.

Theo số điện thoại và địa chỉ khá chi tiết trong danh sách chúng tôi gặp luật sư Vũ Hoàng Tùng, Đoàn luật sư TP Hà Nội. Luật sư Tùng cao 1,80m, có dáng người khá thanh thoát. Tuy nhiên, khi luật sư Tùng đưa cho chúng tôi xem bức ảnh đi chơi xuân cùng bạn năm 2009, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên với vóc dáng quá khổ ngày cũ của anh: bụng phệ, mặt phính bự, dáng mũm mĩn, béo phị.
 
Thôi miên giúp giảm cân tự động  2

Luật sư Vũ Hoàng Tùng chụp ảnh với bạn năm 2009 nặng 90kg và 75 kg hiện tại

Luật sư Tùng cho biết: “Lần đầu tiên tôi gặp anh Quân là khi đi cùng với một người bạn. Lúc ấy tôi chưa có ý định giảm béo mà cũng chưa hề biết thôi miên có thể giảm được béo. Qua buổi nói chuyện, anh Quân khuyên tôi nên giảm cân, thấy hợp lý, tôi đồng ý để tiếp nhận ám thị thôi miên từ anh Quân. Tôi được anh ấy trị liệu cho 3 buổi. Không ngờ chỉ trong vòng 3 tháng, tôi sụt 8kg và sụt tiếp 7kg nữa trong vòng nửa năm tiếp theo”.

“Khi giảm xuống 75kg, trọng lượng của tôi ổn định từ đó đến nay. Điều tôi cảm thấy sung sướng nhất là toàn bộ quá trình giảm béo ấy tôi không hề phải ăn kiêng, thậm chí còn là không được ăn kiêng”, anh Tùng cho biết thêm.

Người tiếp theo chúng tôi đến gặp là chị Vũ Thị Bích, sinh năm 1970, cử nhân kinh tế, GĐ Công ty xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ. Theo chị Bích, chị tham gia khóa học “Khơi nguồn sức sống mới” tại Trung tâm cách đây khoảng 2 tháng. Trước đây, nghe nói thôi miên có thể giảm béo tự động chị vẫn chưa thật sự tin nhưng khi chính chị là người được trải nghiệm thì chị bị thuyết phục hoàn toàn.
 
Thôi miên giúp giảm cân tự động  3

Chị Bích với dáng người thon thả hiện tại

Chị Bích cho biết: “Sau khi kết thúc khóa học tại Trung tâm Thôi miên được một tháng tôi ngủ ngon không cần uống thuốc ngủ, bệnh đau đầu và đau lưng cũng đã khỏi, tính tình của tôi tự động dịu dàng trở lại như ngày nào. Tôi giảm được 4kg sau một tháng nhưng không cần phải ăn kiêng. Đến thời điểm hiện tại tôi giảm thêm 2kg nữa nhưng cơ thể lại thấy hoàn toàn khỏe mạnh và nhẹ nhõm”.

Tiếp đến chúng tôi trò chuyện với anh Nguyễn Hải Hà, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA)Y sỹ Y học cổ truyền, hiện nay là công chức công tác tại Bộ Giáo dục và đào tạo.
 
Thôi miên giúp giảm cân tự động  4

Anh Hà sau khi ngót 10kg

Anh Hà cho biết: “Tôi đã trải qua khóa học Chuyên gia thôi miên trị liệu trình độ 2/3 của Trung tâm thôi miên từ tháng 2 năm 2012. Nhờ những kiến thức về thôi miên đã được học tôi hỗ trợ trị liệu cho rất nhiều người ở nhiều dạng bệnh lý khác nhau. Với tôi, từ khi biết tự thôi miên đến nay cả cơ thể và tinh thần đều tốt lên từng ngày. Tôi thôi miên hằng ngày và từ cân nặng 83 kg tôi giảm xuống còn 73kg mà không phải ăn kiêng hay uống thuốc, cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn bình thường. Tôi tự động thay đổi được những thói quen xấu, trước đây ăn thịt nhiều và thích tụ tập bạn bè để ăn uống nhưng bây giờ thì khác. Tôi thích ăn rau, thích uống nước, giảm hội họp và đặc biệt là không còn thích rượu và bia nữa”.

Theo thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, thực ra phương pháp trị liệu, chữa bệnh bằng thôi miên đã được áp dụng từ xa xưa. Đó chính là những phương pháp chữa mẹo dân gian mà đa phần chúng ta đều biết đến với những ca chảy máu cam hay hóc xương gà... Đứng trên thuật thôi miên mà phân tích thì các cử chỉ, yêu cầu hay lời nói trong mẹo hoặc người làm mẹo chính là ám thị được đưa ra. Tùy vào mức độ tin tưởng của người được ám thị sẽ tương đương với khả năng thành công của phương pháp chữa mẹo.
 

Ăn kiêng để giảm cân giống như đổ xăng quá ít cho một quãng đường cần chạy

Theo giải thích của ông Quân, ăn kiêng để giảm cân giống như ta chủ động nạp ít năng lượng vào cơ thể, trong khi tiêu hao năng lượng vẫn giữ nguyên với các hoạt động của chính cơ thể ấy. Làm thế không khác gì việc chủ động đổ ít xăng hơn trong khi tuyến đường không thay đổi. Điều này khiến chiếc xe bị hết xăng giữa đường khi chưa đến được đích. Muốn không phải đổ nhiều xăng trên cùng một chiếc xe ấy, thì phải khắc phục được nguyên nhân khiến chiếc xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu trước đã…

Đối với những trường hợp muốn giảm cân như của luật sư Vũ Hoàng Tùng, ông Quân đã truyền cho họ những ám thị về sự cần thiết phải giảm cân để cơ thể tự điều chỉnh, chỉ chấp nhận những món ăn có lợi và đủ calo cho cơ thể là tự động dừng, không cưỡng ép.

  Kỳ Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC