Ngày 28 Tháng 11, 2013 | 11:12 AM

Thoải mái chơi thể thao nhờ ổn định tim mạch

Thoải mái chơi thể thao nhờ ổn định tim mạch

GiadinnNet - Để có thể tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, ăn ngủ tốt, không có gì hiệu nghiệm hơn vận động, chơi thể thao. Tuy nhiên, những người mắc các bệnh tim mạch rất ít lựa chọn các môn thể thao theo sở thích. Đứng trước tình trạng các căn bệnh tim mạch ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa, mọi người cần quan tâm đến các biện pháp phòng tránh như thay đối lối sống, chọn chế độ ăn lành mạnh, sử dụng các “loại thuốc tự nhiên” như Oxit Nitric (NO)...

Bệnh tim mạch không loại trừ ai

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm, khoảng 17,5 triệu người chết vì bệnh tim mạch. Con số này cao gấp 4 lần số người tử vong do cả 3 loại bệnh lý HIV/AIDS, sốt rét và lao gộp lại. Theo điều tra của Viện Tim mạch Việt Nam, tỷ lệ tăng huyết áp ở những người từ 25 tuổi trở lên là 25,1%. Bệnh tăng huyết áp tăng cao và nhanh dẫn đến các biến chứng như tai biến mạch máu não, suy tim, nhồi máu cơ tim, phình tách thành động mạch chủ… gia tăng. Đặc biệt nguy hiểm khi căn bệnh này có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, ít vận động là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tim. Đến 90% các biến cố tim mạch xảy ra khi người bệnh nghỉ ngơi. Tuy nhiên, những người đang mắc các bệnh tim mạch phải tuân thủ những chế độ vận động riêng. Chẳng hạn, những người tăng huyết áp, bệnh động mạch vành chỉ nên tập những môn nhẹ nhàng vừa sức chịu đựng của hệ tim mạch như đi bộ, chạy chậm, yoga, khí công dưỡng sinh, bơi chậm… Và cần tránh xa những bộ môn thể thao tăng gánh nặng cho tim mạch như cử tạ, leo núi, bóng đá, quyền anh, tennis…
 
Thoải mái chơi thể thao nhờ ổn định tim mạch 1
Những người mắc các bệnh tim mạch phải tránh xa các môn thể thao có cường độ vận động mạnh như tennis…

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, bệnh tim mạch có rất nhiều hình thức, do nhiều yếu tố nguy cơ. Ngoài những yếu tố nguy cơ không thể thay đổi như tuổi tác, giới tính, di truyền, thì đến 80% yếu tố nguy cơ có thể thay đổi như thói quen sinh hoạt, vận động... Tiến sĩ Y học Louis Ignarro - Nobel Y học 1998 đã khẳng định, tận dụng Oxit Nitric (NO) như một loại thuốc tự nhiên trong cơ thể để phòng chống bệnh tim mạch. Cuốn sách “Không còn bệnh tim” của ông được phát hành tại rất nhiều quốc gia trên thế giới đã tư vấn cách hỗ trợ cho cơ thể tự sản sinh NO vào ban đêm bằng ba cách cơ bản: dùng thực phẩm bổ sung chứa chất tăng cường NO, đưa thực phẩm thân thiện với NO vào chế độ ăn và vận động vừa phải.

Kích thích cơ thể sản sinh Oxit Nitric để trái tim khỏe

Với giải Nobel Y học 1998, Tiến sĩ Ignarro đã chứng minh được những tác động tích cực của NO đối với cơ thể con người. NO ảnh hưởng rõ rệt lên sự mở rộng của các mạch máu, giúp tăng dòng chảy, đưa oxy và các chất dinh dưỡng vào tế bào. Từ đó, giảm thiểu việc hình thành các mảng bám trên thành động mạch do mỡ và các cholesterol xấu, dần dần khống chế khả năng mắc các bệnh tim mạch. Do đó, khi NiteworksTM chứa hợp chất axít amino để sản sinh NO được Tiến sĩ Ignarro và Herbalife giới thiệu ra thị trường đã lập tức trở thành lựa chọn được nhiều người trên thế giới tin tưởng để bổ sung lượng NO cần thiết cho cơ thể.

Rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam cũng sử dụng NiteworksTM để cải thiện sức khỏe tim mạch. Cô Đỗ Thị Xuân Hạnh (sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu, sinh năm 1952) đã dùng niteworks từ khi sản phẩm chưa vào Việt Nam do bị thừa cân, béo phì, huyết áp cao. Chỉ một thời gian ngắn sau, huyết áp của cô đã ổn định và chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn hẳn. Cô chia sẻ “Tôi luôn pha một muỗng NiteworksTM vào nước và uống trước khi đi ngủ 30 phút và chịu khó tập thể dục thêm vào buổi sáng để nâng cao sức khỏe, ổn định huyết áp”. Chị Nguyễn Xuân Hương (45 tuổi, Q. Bình Tân, TP.HCM) cũng có cuộc sống năng động hơn từ khi dùng NiteworksTM. Chị cho biết “Tôi từng gặp tình trạng đi không vững, xây xẩm mặt mày do bị mỡ máu cao, rối loạn tiền đình nên rất ngại di chuyển nhiều. Sau 3 tháng chăm chỉ pha NiteworksTM với nước uống trước khi đi ngủ, đều đặn mỗi tối 2 thìa, tôi đã thoải mái đi xa vì sức khỏe, huyết áp rất ổn định”.
Thoải mái chơi thể thao nhờ ổn định tim mạch 2

Niteworks chứa hợp chất axít amino để sản sinh NO, một hỗn hợp chất chống oxy hóa để bảo vệ NO và các thành phần có lợi cho sức khỏe khác. Vào ban đêm, khả năng tự sản xuất NO của cơ thể giảm đi đáng kể, việc uống bổ sung NiteworksTM giúp bổ sung dinh dưỡng lành mạnh, khoa học cho trái tim.

Thụy Thụy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC