Ngày 11 Tháng 12, 2014 | 08:40 AM

Tác dụng phụ cần biết của quá trình giải độc cơ thể

  MỚI NHẤT

Trước khi bước vào quá trình giải độc cơ thể, mọi người nên tìm hiểu cả những tác dụng phụ chúng mang đến.

Giải độc cơ thể hay còn biết đến với cách gọi detox đang rất được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả bất ngờ chúng mang lại. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào mặt tích cực mà quên đi tác dụng phụ chúng có thể gây ra quả là một thiếu sót nghiêm trọng.

Nếu những tác dụng phụ này không ảnh hưởng đến công việc hay vấn đề sức khỏe nào của bạn, lúc đó hãy nên áp dụng phương pháp đang rất "nóng" này.

Nhiều người đua nhau detox mà quên tìm hiểu tác dụng phụ nguy hiểm chúng có thể gây ra

1. Cực mệt mỏi và sương mù não

Một trong những triệu chứng khá nguy hiểm mà detox có thể gây ra là khiến cơ thể bạn mệt mỏi cùng cực hay trạng thái sương mù não sẽ ngăn bạn suy nghĩ một suốt và hay bị đau đầu. Lúc này hãy từ bỏ ý định phương pháp detox đang áp dụng bởi nó không phù hợp với bạn.

2. Suy yếu và đau nhức

Một tác dụng phụ cần biết nữa của detox cũng liên quan đến việc mệt mỏi và cơ thể đau nhức khó chịu. Khi bạn đột ngột cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể sẽ khiến bản thân khó chịu và có thể gặp nguy hiểm.

Hãy lắng nghe cơ thể để phát hiện sớm những triệu chứng nguy hiểm

3. Đầu óc quay cuồng hoặc có cảm giác sắp ngất xỉu

Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang điều khiển xe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lao động nếu công việc đòi hỏi sự siêng năng và tập trung.

4. Tim đập rất nhanh hoặc chậm

Nếu nhịp tim của bạn đột nhiên tăng cao hoặc đập chậm lại và mang đến cảm giác đắt thắt lồng ngực hoặc những triệu chứng liên quan đến tim mạch, hãy lập tức dừng ngay việc giải độc cơ thể lại.

Đây là một triệu chứng cực nguy hiểm có thể lấy mất tính bạn của người detox nếu chủ quan. Hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra và nghe lời khuyên trước khi tiếp tục kế hoạch giải độc.

5. Khó tiêu hóa thực phẩm rắn

Một số phương pháp detox có kết hợp uống sinh tố, nước trái cây, trà và nạp các loại thực phẩm rắn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề tiêu hóa loại thực phẩm này thì nên đến bác sĩ kiểm tra trước khi detox.

6. Khó thở

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó thở hoặc chóng mặt trong quá trình detox hãy ngừng chúng lại ngay lập tức. Nếu thấy sức mạnh cơ thể bị giảm đáng kể kèm theo hiện tượng khó thở mà tiếp tục quá trình giải độc là bạn đang tự giết mình.

7. Cảm thấy không phải chính mình

Nếu không lắng nghe cơ thể và để ý những phản ứng phụ mà detox mang đến là bạn đang gặp nhiều rủi ro và nguy hiểm. Hãy lựa chọn phương pháp detox phù hợp sao cho an toàn và hiệu quả nhất để thúc đẩy giảm cân và giải phóng chất độc.

Detox có thể mang đến nhiều triệu chứng nguy hiểm

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC