Ngày 15 Tháng 9, 2013 | 11:15 AM

Quý bà miệt vườn bán đất phẫu thuật thành... Ngọc Trinh

Quý bà miệt vườn bán đất phẫu thuật thành... Ngọc Trinh
  MỚI NHẤT

Để chứng tỏ đẳng cấp của mình, nhiều chị em phụ nữ chân chất đã đua nhau lên thành phố tìm cơ hội tút tát nhan sắc để rồi rước họa vào thân.

Tút tát để khẳng định đẳng cấp

Tại khoa Khám theo yêu cầu, bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), bà Võ Thị Th. (48 tuổi, ngụ thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết: "Ở quê tôi, từ khi những xí nghiệp người nước ngoài đến đầu tư, giá đất tự nhiên cao ngất ngưởng. Người nhà quê chúng tôi giàu lên nhờ bán đất, có nhiều người bán đất rồi lấy tiền mua xe hơi, xây nhà lầu, còn tiền thì gửi ngân hàng lấy lãi tiêu xài. Điều mới mẻ nhất là những bà vợ rỗi hơi như chúng tôi thì đua nhau đi làm đẹp để khẳng định đẳng cấp. Những người giàu thì ra nước ngoài phẫu thuật, số còn lại cũng đua đòi lên Sài thành tút tát lại mình cho bằng chị bằng em để rồi cuối cùng rước bệnh vào thân".

Theo lời bà Th. vì vừa bán được gần 2 tỷ đồng tiền đất nông nghiệp, gia đình bà quyết định gửi ngân hàng để dành dụm cho tương lai. Tuy nhiên, khi chứng kiến những chị em cùng trang lứa, từ những nông dân quê mùa, mang đậm bản sắc những hai lúa thứ thiệt bỗng dưng hóa thành tiên chỉ sau một thời gian ngắn lên phố tút tát, bà Th. đã thay đổi quan niệm sống của mình. Điều đáng nói, chồng bà Th. còn tuyên bố: "Nhà mình cũng có thua kém gì ai, cũng có ruộng đất bán tiền tỷ, thế mà vợ người ta biết làm đẹp biết thay đổi để không bị lạc hậu".

Quý bà miệt vườn bán đất phẫu thuật thành... Ngọc Trinh 1 
Bà Võ Thị Th. (bên trái) trong một lần đi cùng người bạn lên TP.HCM phẫu thuật thẩm mỹ.

Biết ý chồng, bà Th. cũng khăn gói lên TPnHCM quyết đi làm đẹp để sửa đổi bản thân. Bà mang hơn 100 triệu đồng lên một cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại quận 11 (TP HCM) để được tư vấn. Tại đây, nhân viên cơ sở thẩm mỹ viện cho biết, chỉ cần khoảng 40 triệu đồng, bà Th. sẽ có một nước da trắng hồng rạng rỡ bằng cách làm đẹp bằng tế bào gốc. Kể cả những khoản như nâng mông, bơm ngực bằng silicon lỏng, chi phí để làm đẹp toàn diện cho bà Th. được nhân viên này cho biết khoảng gần 100 triệu đồng. Đây là dịch vụ làm đẹp trọn gói mà những quý bà "đại gia" dưới quê thường tìm đến. Nghe lời quảng cáo trên mây, bà Th. đồng ý nhận lời ngay mà không chút ngần ngại.

Còn theo bà Lê Thanh M. (58 tuổi), nhà ở Đồng Tháp đến khám tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), kể rằng: "Chỗ tôi mấy bà đổ xô đi tút tát lại để níu kéo tuổi thanh xuân. Những người như chúng tôi đã già rồi nhưng vẫn mê đẹp. Khi chúng tôi có đầy đủ tiền tiêu xài thì không có lý do gì không quan tâm cho chính mình.

Như bà T., ở cạnh nhà tôi, đã 60 tuổi nhưng sau khi bán đám ruộng ở vị trí trung tâm thị trấn được gần 2 tỷ đồng bà ấy liền ra nước ngoài làm đẹp. Thấy vậy chị em chúng tôi ai cũng mê. Nhưng chúng tôi chỉ dám lên thành phố lớn như TP HCM để phẫu thuật với giá cả mềm hơn. Có lẽ từ khi chứng kiến sự thay đổi khác thường của bà T., từ một người phụ nữ đen nhẻm, khuôn mặt hằn những nếp nhăn chân chim bỗng dưng rạng ngời như nàng tiên, trẻ hơn khoảng hai chục tuổi. Vì nhìn thấy sự thay đổi rõ nét đó, chị em phụ nữ quê tôi cũng có trào lưu đua đòi đi làm đẹp để có đẳng cấp hơn".

Tiền mất, tật mang

Mới 6 tháng phẫu thuật trọn gói, đến nay bà Th. mới ngộ nhận ra một điều những việc làm đua đòi của mình thật vô bổ. Những lúc trái gió trở trời, sống mũi bà lúc nào cũng đau nhức, sống mũi thì bị vẹo sang bên trái, nhìn khuôn mặt của bà như bị biến dạng hoàn toàn.
 
Bà cho biết, sau khi đến hỏi ý kiến bác sĩ tại một phòng mạch tư, bà được tư vấn nên đến bệnh viện Chợ Rẫy, nơi có đầy đủ chuyên môn để điều trị cho bà. Bởi những biến chứng từ việc phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến bà trở nên sinh hoạt khó khăn, nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Cũng theo bà Th., những quý bà bỏ hàng trăm triệu đồng lên thành phố để chỉnh sửa nhan sắc thì nay đều gặp rắc rối và tìm đến bệnh viện lớn để điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ, bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân bị biến chứng do tự ý làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy. Hầu hết những bệnh nhân này đều không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phẫu thuật. Thông thường những bệnh nhân này trong độ tuổi trung niên, và xuất thân từ các tỉnh lẻ. Trước những biến chứng của bệnh nhân, chúng tôi sẽ tư vấn theo cách hợp lý nhất. Nếu những bệnh nhân biến chứng nhẹ chúng tôi sẽ can thiệp chỉnh sửa hoặc điều trị.

Theo bác sỹ Anh, những ca biến chứng nặng chúng tôi sẽ cho chuyển viện để kịp thời giúp họ thoát khỏi nguy hiểm. Đáng nói những bệnh nhân này đều bỏ hàng trăm triệu đồng để làm đẹp từ các cơ sở thẩm mỹ viện không có uy tín. Nếu đến bệnh viện làm đẹp bác sỹ chuyên ngành, sẽ tiến hành làm các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân thì mới tiến hành cho phẫu thuật. Việc bệnh nhân tự ý giao mình cho những cơ sở không có uy tín thì rất nguy hiểm".

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Công Thoại, hội Tâm lý - Giáo dục Việt Nam cho biết, ngày nay khi xã hội phát triển, việc làm đẹp của phụ nữ là một nhu cầu hết sức bình thường. Đặc biệt khi những phụ nữ trung niên ở tỉnh lẻ đổ xô đi làm đẹp tại các thành phố lớn cũng là nhu cầu chính đáng bởi cuộc sống của họ vốn đã chịu nhiều khắc nghiệt hơn phụ nữ ở thành phố.

Do họ chưa tìm hiểu kỹ thông tin, nên tin vào lời quảng cáo của những cơ sở thẩm mỹ tư nhân một cách mù quáng để rồi tự rước họa vào thân. Điều đáng nói nhu cầu làm đẹp là chính đáng nhưng cần phải ý thức được rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ muôn đời nay vẫn chú trọng ở tâm hồn, và cách đối nhân xử thế... Đó mới chính là vẻ đẹp bền vững nhất giúp duy trì được gia đình hạnh phúc chứ không phải chạy theo trào lưu để đánh mất giá trị bản thân.
 
Theo NĐT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC