Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 08:42 AM

Quần áo trẻ em Trung Quốc chứa nhiều chất gây độc

Quần áo trẻ em Trung Quốc chứa nhiều chất gây độc
  MỚI NHẤT

Quần áo trẻ em sản xuất tại TQ được tiếp thị rất mạnh trên thị trường quốc tế

Quần áo trẻ em Trung Quốc chứa nhiều chất gây độc 1
Quần áo trẻ em sản xuất tại TQ được tiếp thị rất mạnh trên thị trường quốc tế

Tổ chức Hòa bình xanh đã kiểm nghiệm 85 mặt hàng quần áo trẻ em được sản xuất tại 2 thành phố phát triển mạnh nhất về lĩnh vực may mặc của Trung Quốc là Trị Lý, tỉnh Chiết Giang và Thạch Sư, tỉnh Phúc Kiến trong thời gian 5 tháng (6/10/2013).

Kết quả kiểm nghiệm tại 1 phòng thí nghiệm độc lập thứ 3 phát hiện chất NPE, một chất gây rối loạn hoóc-môn, trong gần toàn bộ số mẫu được kiểm nghiệm. 9/10 mẫu quần áo có polyester dương tính với chất antimon độc hại gây đau đầu, hoa mắt, trầm cảm, liều lượng cao có thể gây tử vong. Chất phthalate có độc tính ảnh hưởng tới hệ sinh sản, cũng được phát hiện có nồng độ cao ở 2 mẫu.

Tổ chức Hòa bình xanh khuyến cáo phụ huynh nên chọn mua cho trẻ những loại quần áo nhạt màu, không có chất dạ quang hay in hình sặc sỡ.

Báo cáo của Tổ chức Hòa Bình Xanh công bố ngày 18/12 cũng đề nghị Trung Quốc cần loại bỏ những chất độc bám trong quần áo do nước này sản xuất, nhiều sản phẩm đã được xuất sang châu Âu, Mỹ và nhiều nước khác. Bởi 98% quần áo trẻ em sản xuất tại nước này được phân phối rộng rãi trên thế giới bằng hình thức bán hàng truyền thống và thương mại điện tử.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC