Ngày 22 Tháng 10, 2013 | 07:37 PM

Pin điện thoại còn ít, dùng rất hại sức khoẻ

Pin điện thoại còn ít, dùng rất hại sức khoẻ

Với sự ra đời của điện thoại di động nhu cầu giao tiếp, trao đổi thông tin chưa bao giờ trở nên thuận tiện như hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng diện thoại sao cho thông minh nhất, không gây hại cho sức khỏe?

Pin điện thoại còn ít, dùng rất hại sức khoẻ 1

Ảnh minh họa

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng điện thoại di động để không gây ra những tác hại không mong muốn cho bạn được các chuyên gia đưa ra:

- Không nên vừa sạc pin vừa nghe điện thoại hoặc vừa sạc pin vừa chơi game: Vì làm như vậy sẽ khiến điện thoại nóng lên nhanh hơn, không tốt cho các vi mạch. Ngoài ra, khi đang cắm điện mà lại sử dụng điện thoại nguy cơ cháy nổ rất cao, có thể gây thương tích, thậm chí có thể gây tử vong.

- Không nên nghe điện thoại dưới trời mưa: Khi đi dưới trời mưa mà nghe điện thoại nước mưa có thể làm hỏng điện thoại hoặc nước mưa ngấm vào mạch có thể gây chập, cháy nổ, đặc biệt khi trời mưa có kèm theo sấm sét dùng điện thoại rất nguy hiểm.

- Không nên sử dụng điện thoại khi chỉ còn một vạch pin. Khi lượng pin trong máy điện thoại sắp hết không nên nghe điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1.000 lần bình thường.

- Không nên để điện thoại trong túi quần, túi áo: Điện thoại liên lạc được nhờ sóng điện từ nên việc để điện thoại trong túi hoặc túi áo sẽ khiến sóng điện từ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, khi đó sẽ làm giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch.

Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC