Ngày 1 Tháng 8, 2013 | 08:19 AM

Phồng đĩa đệm có thể gây thoát vị đĩa đệm

Phồng đĩa đệm có thể gây thoát vị đĩa đệm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu không được điều trị kịp thời, phồng đĩa đệm có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ), ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh và gây nhiều biến chứng nghiêm trọng như: liệt, tàn phế,…

Phồng đĩa đệm có thể gây thoát vị đĩa đệm 1
Ảnh minh họa.
 
Phồng đĩa đệm là thể nhẹ của TVĐĐ, xảy ra khi đĩa đệm chỉ mới phồng (lồi) ra sau, nhân nhầy vẫn còn nằm trong bao xơ và thường không gây chèn ép thần kinh. Do đó, khi bị phồng đĩa đệm thì người bệnh chưa có cảm giác đau và hạn chế vận động như TVĐĐ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời cộng với sự tác động của quá trình lão hoá, mang vác nặng, chấn thương,… thì phồng đĩa đệm có thể dẫn tới TVĐĐ. Lúc này, nhân nhầy bên trong lệch khỏi vị trí trung tâm, thậm chí thoát ra ngoài, chèn ép trực tiếp lên tủy sống và các dây thần kinh, gây đau lưng, tê mỏi, teo cơ, giảm khả năng vận động, nặng hơn có thể gây liệt.

Để phòng ngừa TVĐĐ, những người bị phồng đĩa đệm cần thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, hạn chế mang vác, lao động nặng; tránh mọi chấn thương cho cột sống,... Hiện nay, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, điển hình là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị TVĐĐ nói riêng và các bệnh lý về cột sống nói chung.

Đối với các trường hợp phồng đĩa đệm, bên cạnh việc kết hợp sử dụng thường xuyên Cốt Thoái Vương, người bệnh cần điều chỉnh chế độ lao động, sinh hoạt hợp lý để tránh đau tái phát hoặc tiến triển sang Thoát vị đĩa đệm.
 

Cốt Thoái Vương – Sản phẩm hàng đầu chứa dầu vẹm xanh dành cho các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa thoái hóa cột sống, TVĐĐ, gai cột sống; tăng cường lưu thông máu, giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa,... mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài.
 
Để tăng cường hiệu quả, người bệnh nên dùng Cốt Thoái Vương mỗi ngày 4 viên chia làm 2 lần, trước bữa ăn 30 phút. Mỗi đợt sử dụng kéo dài từ 2-4 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân rất hài lòng khi sử dụng Cốt Thoái Vương.
 
Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.37757066 / 08.39770707 để biết thêm thông tin.

Nguyên Mạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC