Ngày 17 Tháng 5, 2017 | 07:53 PM

Những lợi ích không ngờ này khiến nhà giàu đua nhau mua trái cây ngoại lai

GiadinhNet - Những loại trái cây có nguồn gốc từ châu Phi và cả châu Mỹ Latin chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

1. Quả Hala

Khi bổ loại quả này, bạn sẽ thấy màu vàng và màu đỏ rực rỡ xung quanh một lõi trắng. Quả Hala có đường kính 20cm. Nó được tiêu thụ phổ biến ở Micronesia bằng cách nấu chín, nhai (vì nó có nhiều chất xơ) hoặc ép lấy nước, là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt.

2. Quả Salak hay còn gọi là quả da rắn

Có nguồn gốc từ Indonesia và được trồng phổ biến ở cả Malaysia và Thái Lan, loại quả này có lớp vỏ như da rắn. Tên “Salak” xuất phát từ tiếng Java nghĩa là “quả rắn”.

Khi tách lớp vỏ, bạn sẽ tìm thấy thịt trắng ở trong. Loại quả này đặc biệt giàu chất sắt: 100gr Salak chứa khoảng 30% nhu cầu sắt hàng ngày và 10% nhu cầu vitamin C.

3. Dưa Kiwano

Loại quả có vỏ gai này xuất phát từ châu Phi và nước Yemen. Nó có vị hỗn hợp của dưa leo, kiwi và chuối. Nó là món tráng miệng giàu magie và sắt.

4. Quả Ackee

Quả Ackee được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, đặc biệt là các nước Tây Phi, là thực phẩm thiết yếu của Jamaica. Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có chứa hypoglycin, là một chất độc phát ra khi quả được ăn khi còn non. Do đó, nó là nguồn gốc của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở Jamaica.

5. Quả sapoche đen

Loại quả này, thoạt nhìn giống quả cà chua xanh, có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Mùi vị của nó giống sô-cô-la. Quả sapoche đen chứ hàm lượng vitamin C gấp 4 lần quả cam.

6. Quả Jabuticaba

Quả này có vỏ màu tím, thịt trắng. Nó có nguồn gốc từ các nước Mỹ latin. Người ta có thể ăn sống hoặc chế biến nó thành mứt, nước ép hoặc rượu vang. Đây là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chống ung thư.

7. Quả roucou

Có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, loại quả nhiều gai này chứa những hạt màu đỏ. Bản thân quả thì không ăn được nhưng phần thịt màu cam-đỏ bao quanh hạt thì có thể được sử dụng để làm chất tạo màu thực phẩm.

8. Quả Aguaje

Loại trái cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ latin. Theo nhiều nghiên cứu, nó chứa vitamin A gấp 20 lần cà rốt, vitamin E gấp 25 lần quả bơ và chứa vitamin C nhiều hơn quả cam.

9. Quả Cupuacu

Loại quả này có họ hàng với cacao, được trồng phổ biến ở Colombia, Bolivia, Peru và miền bắc Brazil. Mặc dù có màu trắng nhưng thịt của Cupuacu có vị giống sô-cô-la thêm chút dứa. Vì vậy thường được sử dụng để trang trí món tráng miệng.

Lily

Theo Mieuxexister

Xúc động rơi nước mắt bé Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào giờ đã biết vui vẻ thế này

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC