Ngày 11 Tháng 4, 2015 | 09:24 AM

Những cảnh báo chết người từ bệnh do virus

GiadinhNet - Các bệnh có nguyên nhân do virus trở thành dịch bệnh như: dịch cúm, dịch đau mắt đỏ, rubella… đang đe doạ nghiêm trọng tới sức khoẻ và đời sống của hàng triệu người dân.

Những con virus kinh hoàng

Mỗi khi chuyển mùa, trẻ em, người già, người có sức đề kháng yếu, phụ nữ có thai là những đối tượng rất dễ mắc cảm cúm. Khác với cảm lạnh thường nhẹ, không lây, không để lại di chứng; cảm cúm rất nguy hiểm, lây lan rất nhanh thành dịch và có thể gây dị tật cho thai nhi.

Đa số loại virus gây bệnh đã được phát hiện và nhận dang, đặc biệt đối với một số virus gây bệnh chủ yếu cho người: Virus cúm, virus sởi, quai bị, đậu mùa, rubella, sốt phát ban, zona thần kinh, sốt xuất huyết, viêm não virus, đau mắt đỏ, nhiệt miệng, nhiễm khuẩn đường hô hấp (Rhinovirus, coronavirus)…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhiều bệnh có tính lây nhiễm cao trên thế giới đều có tác nhân gây bệnh do virus gây ra. Ở Việt Nam, hàng năm cũng bùng phát khá nhiều dịch gây tổn thất không nhỏ về người và kinh tế: Dịch sởi năm 2014, dịch thủy đậu, dịch tay chân miệng, dịch đau mắt đỏ… Ngoài các dịch lớn, các dịch cúm bùng phát cũng gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống người dân.

Riêng với virus cúm, có biểu hiện lâm sàng là nhức đầu, đau mình mẩy, sốt, ho và mệt mỏi. Triệu chứng đặc trưng là khắp người nhức mỏi như bị đánh 2-3 ngày; sau đó ngứa mũi, hắt hơi liên tục, người mệt mỏi, chán ăn; tiếp đến là viêm họng, ngây ngấy sốt, đau đầu, đau cơ, sung huyết, ho do viêm long đường hô hấp. Nếu có bội nhiễm vi khuẩn, hiện tượng mệt mỏi quá sức và ốm yếu có thể kéo dài 3 tuần, và dài hơn nữa ở những người có bệnh mạn tính hay có hệ miễn dịch yếu. Phụ nữ có thai mắc cảm cúm có thể sinh con bị dị dạng như: sứt môi, hở hàm ếch, thừa ngón tay, chân…

Ghi nhận y học hiện đại chưa có thuốc điều trị triệt để các bệnh do virus gây ra, lý do cơ bản là các virus gây bệnh có khả năng tự biến đổi liên tục để kháng thuốc. Việc điều trị chủ yếu vẫn tập trung vào chữa các triệu chứng, hỗ trợ chức năng sống và nâng cao chức năng hệ miễn dịch. Bệnh chỉ khỏi hoàn toàn khi các virus bị tiêu diệt hết trong cơ thể.

Trị bệnh do virus như thế nào?

Theo chuyên gia Hoàng Khánh Toàn thì gần đây, xu hướng sử dụng tinh chất tự nhiên cho thấy có hiệu quả cao trong các bệnh virus và an toàn hơn với sức khỏe người bệnh.

Qua khảo sát, trên thị trường hiện nay có sản phẩm KOVIR kết hợp độc đáo chế phẩm sinh học Colostrum và Allium sativum.

Colostrum (sữa non) và Allium sativum (tỏi tươi), giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể rất nhanh chóng và hiệu quả nhờ khả năng cung cấp các yếu tố miễn dịch trực tiếp và công nghệ bào chế đặc biệt giúp hoạt chất hấp thu nhanh. Qua theo dõi sử dụng sản phẩm cho thấy:trẻ em, người già, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai dùng Kovir giúp nâng cao sức đề kháng, ít mắc các bệnh do vi khuẩn, virus hơn so với những người không sử dụng. Nhiều người chia sẻ khỏi hẳn triệu chứng các bệnh do virus như cảm cúm, đau mắt đỏ, thủy đậu, sốt phát ban sau ngày đầu tiên. Đáng chú ý, Viên uống KOVIR đặc biệt có hiệu quả cao với các trường hợp ho. Điều trị bằng KOVIR có thể dứt điểm hẳn cơn ho do viêm họng, ho do dị ứng thời tiết, ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi.

Nhiều trường hợp được dùng Kovir thấy triệu chứng mệt mỏi hết nhanh (sau 3 ngày điều trị) bệnh nhân thấy đói, ăn ngon miệng (thường sau 2 hoặc 3 ngày dùng thuốc). Đây là tác dụng rất có lợi cho các bệnh nhân trong việc phục hồi và nâng cao sức khỏe cơ thể. Đáng chú ý, KOVIR có mùi dễ chịu, dễ uống cả đối với trẻ em, người già. Theo kinh nghiệm của các bác sỹ nhi, điều này rất quan trọng vì bệnh nhân trên 2 tuổi đến 15 tuổi chiếm 30,9%; bệnh nhân trên 50 tuổi chiếm 25,5%

-Khi bị cảm cúm: Dùng KOVIR càng sớm thì cơ thể nhanh khỏe khoắn, không bị quá mệt mỏi so với những lần nhiễm cúm trước đây không dùng KOVIR, giúp vượt qua giai đoạn mệt mỏi do bệnh nhanh hơn, khỏe khoắn hơn nhiều và không phải nghỉ học, nghỉ việc

-KOVIR có 2 thành phần diệt trừ virus hiệu quả nên hạn chế được nguồn lây nhiễm cho cộng đồng.

-Nếu trong vùng dịch hoặc tại các cơ quan, lớp học, gia đình có đồng nghiệp, người thân, bạn học mắc bệnh do virus như cúm, đau mắt đỏ, quai bị,…Khả năng lây nhiễm rất cao, ai cũng sợ bị lây. Khi đó dùng KOVIR vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà thì sẽ không còn lo nguy cơ nhiễm bệnh, hoặc nếu bị nhiễm thì bệnh có thể nhẹ và nhanh khỏi.

HT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC