Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 01:37 PM

Muốn có em bé sau khi bị lưu thai, tôi phải làm gì?

Muốn có em bé sau khi bị lưu thai, tôi phải làm gì?

GiadinhNet - Thưa bác sỹ, em lập gia đình được 1 năm và có bầu được 7 tuần tuổi thì bị lưu, cho tới giờ đã được 6 tháng vợ chồng em không dùng biên pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có thai. Từ khi bị lưu thai thì chu kỳ kinh nguyệt của em không đều. Vậy thưa bác sỹ em cần phải đi khám gì và liệu em có thể có thai lại không bác sỹ?

Ngọc Quỳnh Lâm - Ngoclan.90.vn@gmail.com
 
Muốn có em bé sau khi bị lưu thai, tôi phải làm gì? 1
Ảnh minh họa.

Bác sĩ trả lời:
 
Chào bạn!

Nguyên nhân thai lưu có nhiều nguyên nhân: Do bất đồng nhiễm sắc thể, do nội tiết mẹ, do bị lỗi trong quá trình phân chia tế bào… Ngoài ra còn một số trường hợp thai lưu không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người có thai và mang thai bình thường sau khi bị thai lưu.

Trước hết bạn cần đi kiểm tra sức khỏe cả vợ và chồng xem có vấn đề gì hay không.

Các xét nghiệm gồm: Công thức máu, nhóm máu hiếm, tinh dịch đồ (với chồng) và nội tiết tố (với nữ), xét nghiệm dịch Chlamydia, siêu âm tử cung phần phụ. Ngoài ra bạn cũng nên theo dõi vòng kinh, xem có bất thường gì không.

6 tháng chưa có thai thì cũng chưa có gì đáng lo ngại, đặc biệt là trong giai đoạn này, cả tinh thần và thể chất bạn vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau khi bị thai lưu. Vợ chồng bạn cần phải thoải mái tư tưởng thì mới dễ có thai vì tâm lý căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khó thụ thai. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung các vitamin và khoáng chất dành cho phụ nữ mang thai, tiêm phòng trước khi mang thai khoảng  3 tháng.

Nếu sau khi khám mà không có gì bất thường và để tự nhiên khoảng 1 năm mà vẫn chưa có em bé bạn nên đi khám lại để có sự thăm khám và tư vấn chuyên sâu hơn.

Chúc bạn sớm có tin vui!
 
Tư vấn bởi: Bác sỹ: Lê Thị Hưng
Chuyên khoa Sản – Phòng khám đa khoa Medelab
1B, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần "Gửi ý kiến bạn đọc" ở phía dưới bài viết. Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoaMedelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC