Ngày 19 Tháng 4, 2011 | 04:05 PM

Làm gì khi bị dị ứng?

Làm gì khi bị dị ứng?

GiadinhNet - Chân tay em bị ngứa đã hơn 1 tháng nay mà vẫn chưa hết. Xin hỏi bác sỹ làm thế nào chữa khỏi?

 
Hỏi: Cách đây khoảng 1 tháng, chân tay em bị ngứa. Gãi nhẹ là mẩn đỏ cả một vùng như bị dị ứng, sau đó nổi thành nốt. Do em ngứa quá không chịu được, gãi nhiều nên giờ chân em nhiều nốt và thâm đen, nhìn rất xấu. Lúc đầu em nghĩ là bị ghẻ nhưng không phải, vì nốt không có nước ở trong, với lại mỗi khi ngứa là chân tay nóng bừng lên. Mọi người nói, lạnh quá thì bị như vậy. Có người nói nóng gan... Em đã mua một số thuốc ngứa để uống và bôi như: Uống thuốc dị ứng, bôi thuốc gentrison... cũng không khỏi. Đi khám thì ngại nên em lại mua thuốc tiêu độc PV để uống. Đã uống được vài ngày rồi nhưng có vẻ không thuyên giảm. Ban ngày thì không sao nhưng đêm đến, em mất ngủ vì ngứa và chi chít sẹo vì gãi. Nhiều người bảo, trời lạnh lâu quá nên thế, hết rét sẽ hết! Nhưng em lo quá, tình hình này mà mùa hè chân em vẫn nguyên chắc em hết cơ hội diện váy hay quần soóc mất. Ở gần nhà em, cũng có nhiều người bị như thế. Nhưng có lẽ không phải do nguồn nước vì chung một nguồn mà người bị người không. Bác sỹ giúp em "khám bệnh qua mail" với. Em xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Minh (hoangyen...01@gmail.com)

Trả lời: Trước hết bạn nên vệ sinh  quần áo, giường chiếu chăn đệm sạch sẽ. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu hoặc dị ứng ở bệnh viện Bạch Mai để được chuẩn đoán và điều trị đúng. Bạn không nên tự tiện đi mua thuốc về uống hay bôi vì như vậy có thể gây nguy hiểm nếu  thuốc điều trị không đúng bệnh.
 
BS Đào Trọng Quang
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC