Ngày 5 Tháng 8, 2017 | 02:00 PM

Thông tin sản phẩm

Giải pháp bảo vệ đại tràng cho người mắc viêm loét dạ dày

Theo các chuyên gia tiêu hóa, hầu hết bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, sau 1-2 năm đều có nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng. Vậy làm cách nào để người viêm loét dạ dày bảo vệ được đại tràng của mình?


Người mắc bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng rất cao. Ảnh minh họa

Người mắc bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng rất cao. Ảnh minh họa

Bệnh viêm loét dạ dày dẫn đến nguy cơ mắc viêm đại tràng cao

Axit trong dạ dày làm nhiệm vụ nghiền nát thức ăn và diệt hết vi khuẩn có hại nếu có trong thức ăn, để đảm bảo thức ăn xuống ruột non không có hại khuẩn. Nhưng người bị dạ dày phải uống thuốc để trung hoà axit dạ dày, khiến môi trường trong dạ dày không còn là môi trường axit nữa, nên hại khuẩn dễ dàng lọt xuống ruột non và đại tràng, khiến hệ vi sinh vật ở đây bị mất cân bằng, số lượng hại khuẩn tăng lên dẫn đến rối loạn tiêu hoá.

Đồng thời, dạ dày co bóp và axit dạ dày sẽ nghiền nát thức ăn, tạo thành một thứ sinh tố nhưng do bị đau dạ dày nên dạ dày ít co bóp và thuốc trung hoà axit dạ dày khiến dạ dày không có tính axit nên thức ăn đổ xuống ruột non là một mớ lổn nhổn. Vì vậy, lợi khuẩn ở ruột non và ruột già phải rất vất vả để tiêu hoá chỗ thức ăn này, dẫn đến quá tải cho hệ vi sinh vật ở ruột non và đại tràng.

Đặc biệt là người bị viêm dạ dày sẽ được dùng các phác đồ điều trị có kháng sinh, nếu bị vi khuẩn HP gây loét dạ dày thì còn dùng đến hai ba loại kháng sinh một lúc. Kháng sinh này vào ruột sẽ diệt một số lượng lớn vi khuẩn có lợi trong đường ruột, dẫn đến tỉ lệ vàng giúp đường ruột khoẻ mạnh là 85 % lợi khuẩn-15 % hại khuẩn bị phá vỡ, hại khuẩn tăng lên làm đảo lộn các chức năng tiêu hóa.

Cùng một lúc các tác nhân nêu trên đều dẫn đến rối loạn tiêu hoá. Lúc đầu là các biểu hiện rối loạn tiêu hoá: trướng bụng đầy hơi, ăn ko tiêu, rối loạn phân, lúc thì sống, nát, lỏng lúc thì táo bón, sau một hai năm sẽ dẫn đến viêm ruột, viêm đại tràng. Theo số liệu của Bộ Y Tế, 20 % người bị viêm đại tràng nếu để lâu sẽ dẫn đến ung thu đại tràng, do vậy người bị viêm dạ dày cần phải nhanh chóng hỗ trợ để không bị viêm đại tràng.

Cách bảo vệ đại tràng khi bị bệnh dạ dày

Như vậy, người bệnh dạ dày song song với việc uống thuốc chữa dạ dày để điều trị bệnh, bạn cũng cần phải bảo vệ đại tràng của bạn luôn khỏe mạnh, giúp cải thiện các rối loạn tiêu hóa cũng như các triệu chứng ợ hơi, ợ nóng.


Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp người đau dạ dày giảm nguy cơ mắc viêm đại tràng

Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp người đau dạ dày giảm nguy cơ mắc viêm đại tràng

Những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, ợ hơi, ợ nóng… là do đường ruột bị thiếu hụt lợi khuẩn. Chính vì vậy, người đau dạ dày cần phải bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột (chiếm 99%) và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Lợi khuẩn Bifido chính là chiến binh đắc lực bảo vệ đại tràng, chúng bám trên các lông nhung trên niêm mạc đại tràng tiết dịch nhầy tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng giúp người viêm loét dạ dày phòng ngừa nguy cơ bị viêm đại tràng.

Đồng thời, bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp người bị viêm loét dạ dày tiêu hóa và hấp thu tốt, bụng dạ nhẹ nhõm, không còn cảm giác trướng khí, đầy hơi và cải thiện hiện tượng trào ngược dạ dày.

Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với axit dạ dày nên bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua đây. Chính vì vậy rất ít sản phẩm có thành phần Bifido hoặc có thì tỷ lệ đưa lợi khuẩn sống vào đến ruột non và đại tràng rất thấp.

Các nhà nghiên cứu hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng của Nhật Bản đã sản xuất ra men vi sinh Bifina R, sử dung công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) - bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit , giúp đưa được hơn 90% lợi khuẩn Bifido sống vào tận đại tràng.

Người đau dạ dày chỉ cần kiên trì bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh Bifina sẽ nhanh chóng cải thiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, ợ hơi, ăn uống khó tiêu, giúp người bệnh đại tiện ổn định, thành khuôn, bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, tinh thần thoải mái, ăn uống thoải mái .

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC