Ngày 9 Tháng 6, 2018 | 10:00 AM

Việt Nam hợp tác Nhật Bản giúp người dân phòng chống đột quỵ

  MỚI NHẤT

Với mục tiêu góp phần đẩy lùi nỗi lo đột quỵ, JBSL cùng Dược Hậu Giang tổ chức Chương trình hội thảo nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân với chủ đề “Việt Nam hợp tác Nhật Bản giúp người dân phòng ngừa đột quỵ” tại 3 thành phố lớn Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) là một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật, với sứ mệnh là quảng bá về Nattokinase - enzym được công nhận là có khả năng làm tan các cục máu đông. Với sứ mệnh cung cấp những cơ sở khoa học xác thực và chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm Nattokinase. Thông qua đó Hiệp hội mong muốn người tiêu dùng nhận thức được sự nguy hiểm của huyết khối và lợi ích của Nattokinase.

Chiến dịch JNKA 2018 của NattoEnzym được tổ chức với sự hợp tác của JBSL Nhật Bản, Dược Hậu Giang và giới chuyên môn trong lĩnh vực đột quỵ. Chương trình cho những người tham dự nhìn nhận đúng đắn về việc phòng chống đột quỵ. Như chúng ta biết, đột quỵ là bệnh lý gây tử vong đứng hàng thứ ba sau tim mạch và ung thư nhưng đứng đầu trong những nguyên nhân gây tàn phế. Đột quỵ xảy đến nhanh và bất chợt, để lại hậu quả thương tâm như tử vong hoặc di chứng nặng nề, khiến cho mọi sự can thiệp đều trở nên muộn màng. Rất nhiều người chủ quan cho rằng đột quỵ không “ghé thăm” mình dù trên thực tế, có đến 20% dân số có nguy cơ mắc bệnh và đích ngắm thường là người trung niên và cao tuổi (từ 40 tuổi trở lên) - đối tượng dễ mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu…; người làm việc trong môi trường căng thẳng thường xuyên gặp stress… Đáng lưu ý, tỷ lệ tử vong do đột quỵ đang gia tăng một cách báo động, đặc biệt là khi thời tiết ngày càng diễn biến khắc nghiệt và phức tạp khó lường.

Trong buổi giao lưu, những người có chuyên môn trong lĩnh vực phòng ngừa đột quỵ như Tiến Sĩ Bác Sĩ Trần Chí Cường, ông Raita Sasaki (JBSL Nhật) sẽ chia sẻ nhiều kiến thức quan trọng về bệnh lí cũng như công dụng thần kì của NattoEnzym trong quá trình làm tan các cục máu đông. Không những vậy, chương trình còn có phần thực nghiệm ngay trên sân khấu quá trình làm tan một cục máu đông nhân tạo.


Ông Raita Sasaki (JBSL Nhật) thực nghiệm làm tan các cục máu đông bằng thuốc NattoEnzym.

Ông Raita Sasaki (JBSL Nhật) thực nghiệm làm tan các cục máu đông bằng thuốc NattoEnzym.

Ngoài những hoạt động mang tính chuyên môn, cung cấp kiến thức cho những người tham gia cái nhìn đúng đắn về bệnh đột quỵ, thì JNKA năm nay còn tổ chức nhiều hoạt động truyền cảm hứng đặc sắc. Cụ thể là những người tham gia sẽ cùng chung tay ghép bức tranh “Phòng ngừa đột quỵ”. Bức tranh có kích thước 1,2x2m sẽ là tác phẩm được tạo nên bởi nhiều chữ ký của mỗi cá nhân tham gia với ý nghĩa lan tỏa thông điệp “chung tay phòng tránh những nguy cơ xảy ra tai biến đối với người Việt Nam”.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo “Việt Nam hợp tác Nhật Bản giúp người dân phòng ngừa đột quỵ” nhãn hàng NattoEnzym cùng với công ty JBSL Nhật Bản sẽ trích một phần kinh phí để cùng quyên góp và chung tay giúp đỡ các bệnh nhân đang phải chống chọi với căn bệnh tai biến có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, với mỗi sản phẩm NattoEnzym được bán ra, ban tổ chức sẽ trích 5.000 đồng/hộp và 10.000 đồng/chai vào ngân sách chung. Bởi chúng ta biết, với những người bị bệnh đột quỵ, bệnh nhân phải trải qua đợt điều trị kéo dài tại cơ sở y tế, cần sự chăm sóc của người thân, làm mất ngày công lao động, suy giảm kinh tế gia đình và trở thành gánh nặng cho gia đình. Đặc biệt, mọi bệnh nhân đột quỵ đều có thể bị tái phát trong những năm đầu tiên hoặc nhiều năm tiếp theo.

Dr. Ninomiya Junichi - bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Nhật Bản cho biết: “Nattokinase can be taken along with warfarin, a. Clinical study showed the safety and coagulating agent efficacy” (Nattokinase có thể được dùng cùng với warfarin – thuốc kháng đông. Dữ liệu nghiên cứu lâm sàng đã xác nhận tính an toàn và hiệu quả sử dụng).

NattoEnzym chứa enzym nattokinase giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu chân tay do thiếu máu não; làm tan cục máu đông và tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh liên quan đến cục máu đông (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch do tiểu đường...).

NattoEnzym được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Sản phẩm của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG

Liên hệ 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại 0293.3953454. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép quảng cáo số 00589/2018/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 8/6/2018.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC