Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô gái 27 tuổi hối hận khi biết mình mắc ung thư gan vì uống trà gừng sai cách

Thứ sáu, 14:09 18/12/2020 | Sống khỏe

GiadinhNet - Với lối sống lành mạnh của cô gái trẻ như uống trà gừng, ăn hoa quả thường xuyên... thì thật khó tin có thể mắc bệnh ung thư gan. Nhưng khi biết điều này thì cô gái thực sự hối hận.

Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, bệnh về gan thường liên quan mật thiết đến lý do uống rượu bia. Tuy nhiên, trường hợp của cô gái 27 tuổi (ở Trung Quốc) chính là một ví dụ điển hình chứng minh rằng nguyên nhân gây ra bệnh gan không chỉ có thuốc lá, rượu bia…  mà còn do chế độ ăn uống không lành mạnh.

Cô gái 27 tuổi hối hận khi biết mình mắc ung thư gan vì uống trà gừng sai cách - Ảnh 2.

Việc tích trữ và sử dụng gừng không đúng cách có thể là nguyên nhân gây trọng bệnh. Ảnh minh họa


Theo suy nghĩ của cô thì cô đang có lối sống lành mạnh, không rượu chè, thuốc lá… Tuy nhiên, do thấy sức khỏe sa sút, đi khám thì phát hiện mình đã mắc bệnh gan giai đoạn cuối. Cô thực sự hoang mang không hiểu tại sao tai họa lại giáng xuống đầu mình?

Sau thời gian chia sẻ với bác sĩ, cô gái trẻ mới nhận ra chính cách nghĩ là "khoa học" của cô lại chính là nguyên nhân gây trọng bệnh.

Cô cho biết, trong ngăn bếp lúc nào cũng dự trữ gừng vì cô biết sử dụng gừng thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, do để lâu mà không được bảo quản tốt nên thường bị mốc, thối. Thay vì vứt bỏ, cô đã gọt bỏ chỗ hỏng, tận dụng để pha trà. Đây là một sai lầm chết người mà cô mắc phải trong thời giai dài.

Theo lý giải của các chuyên gia, gừng hay các loại thực phẩm khác khi đã bị mốc thì nguy cơ chứa độc tố aflatoxin là rất cao. Từ lâu, WHO đã xếp chất này vào nhóm các chất gây ung thư hàng đầu cho cơ thể, chỉ cần 1mg aflatoxin đi vào cơ thể có thể gây ra bệnh ung thư, nếu ăn vào lượng lên đến 20mg thì nguy cơ tử vong là rất cao. Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến độc tố tích tụ trong cơ thể và hình thành ung thư lúc nào không hay.

3 điều đặc biệt phải tránh khi sử dụng gừng chăm sóc sức khỏe

Cô gái 27 tuổi hối hận khi biết mình mắc ung thư gan vì uống trà gừng sai cách - Ảnh 3.

Không ăn gừng trong thời gian dài

Đặc biệt với những người mắc những bệnh: nhiệt trong, mắc các bệnh mụn nhọt, viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường… thì tuyệt đối không ăn nhiều gừng, không ăn liên tục trong thời gian dài.

Không ăn khi bị dập nát, nấm mốc

Chắc chắn nhiều người không biết rằng củ gừng tươi sau khi bị dập sẽ sinh ra một loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dài sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.

Không dùng cho người say nắng

Khi bị cảm lạnh uống nước gừng sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, trái lại đối với những trường hợp cảm mạo thử nhiệt, cảm mạo phong nhiệt hoặc bị trúng nắng tuyệt đối không cho dùng gừng.

Chú ý: Nhiều người gọt vỏ khi ăn gừng mà không biết rằng vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Vì vậy khi ăn gừng nên rửa sạch sau đó sử dụng theo mục đích.

M.H (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người bệnh tiểu đường ăn táo vào 3 thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ

Người bệnh tiểu đường ăn táo vào 3 thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường ăn táo nên chọn táo xanh, không nên ăn quá 1 quả táo/ngày và nên chia vào 3 thời điểm: bữa phụ sau buổi sáng, buổi trưa (sau ăn chính khoảng 1 giờ), và bữa chiều.

Làm gì để ngăn tóc bạc sớm khi còn trẻ?

Làm gì để ngăn tóc bạc sớm khi còn trẻ?

Sống khỏe - 2 giờ trước

Tóc bạc cũng là một phần trong quá trình lão hóa, thường xuất hiện khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, nhiều người tóc bạc sớm khi ở độ tuổi thiếu niên hoặc đôi mươi, khiến họ trông già hơn tuổi thật. Vậy cần làm gì đến ngăn tóc bạc sớm?

Sản phẩm thuốc phóng xạ I-131 giúp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nhận danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt

Sản phẩm thuốc phóng xạ I-131 giúp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nhận danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt

Sống khỏe - 3 giờ trước

GĐXH - Sản phẩm thuốc phóng xạ I-131 giúp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư của Viện Nghiên cứu hạt nhân (Viện NCHN) tại Đà Lạt sản xuất đã được vinh danh tại Ngôi sao thuốc Việt lần thứ 2 do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức.

Loại hạt rẻ tiền tốt cho người bệnh tiểu đường và bệnh xương khớp, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

Loại hạt rẻ tiền tốt cho người bệnh tiểu đường và bệnh xương khớp, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

Sống khỏe - 7 giờ trước

GĐXH - Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, việc uống nước đậu đen thường xuyên có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh.

5 bước quan trọng để giảm cân thành công

5 bước quan trọng để giảm cân thành công

Sống khỏe - 8 giờ trước

Giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi bạn muốn duy trì thành quả đó bền vững. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch cụ thể, khoa học và kiên trì, bạn sẽ thực hiện được điều đó.

6 người cùng nhà có biểu hiện lạ sau bữa cơm tối, 3 ca phải đi cấp cứu

6 người cùng nhà có biểu hiện lạ sau bữa cơm tối, 3 ca phải đi cấp cứu

Sống khỏe - 17 giờ trước

Sau bữa cơm tối có món canh nấm đất, 6 người trong một gia đình có dấu hiệu lạ, trong đó 3 người biểu hiện nặng hơn, phải vào viện cấp cứu.

Bấm huyệt có tác dụng gì?

Bấm huyệt có tác dụng gì?

Bệnh thường gặp - 19 giờ trước

Bấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay để tác động trực tiếp vào những huyệt đã được xác định ở trên cơ thể. Vậy bấm huyệt có tác dụng gì?

Bí quyết ăn yến mạch giúp giảm cân nhanh nhất

Bí quyết ăn yến mạch giúp giảm cân nhanh nhất

Sống khỏe - 21 giờ trước

Yến mạch là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân. Nhưng ăn không đúng lại có tác dụng ngược. Vậy nên ăn yến mạch thế nào là tốt nhất để giảm cân?

Từ nỗ lực tự chủ vaccine, 100% người Việt Nam được dùng vaccine 'Made in Việt Nam' như thế nào?

Từ nỗ lực tự chủ vaccine, 100% người Việt Nam được dùng vaccine 'Made in Việt Nam' như thế nào?

Y tế - 22 giờ trước

GĐXH - Với sự nỗ lực nghiên cứu, sản xuất "Made in Việt Nam", người Việt Nam không còn phải chứng kiến những em bé chân đi tập tễnh do hậu quả của bại liệt; các bệnh dịch như sởi, rubella đã giảm hàng trăm lần, giảm được gánh nặng bệnh tật, gánh nặng kinh tế cho mỗi gia đình và toàn xã hội…

Loại quả có vị ngọt nhưng giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn

Loại quả có vị ngọt nhưng giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên hơn

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường khi tiêu thụ lê, lượng đường được hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết đột ngột. Do đó lê là loại quả thân thiện với người bệnh tiểu đường.

Top