Ngày 4 Tháng 12, 2019 | 10:29 AM

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá

  MỚI NHẤT

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi cải thảo chay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg cải thảo

- 1 trái táo

- 1/2 củ cải trắng - 1 củ cà rốt - 35 gr bột gạo - 200 ml nước - 60 gr muối biển - 2 nhánh hành lá - 1/3 bó lá hẹ nhỏ - 1 củ hành tây - 3 tép tỏi - 1 miếng gừng nhỏ - 35 gr ớt bột Hàn Quốc - 20 gr đường

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Cải thảo cắt khúc vừa ăn. Cho hết vào âu to, sau đó cho 1/3 chén nước cùng muối vào xóc đều. Để khoảng 2 tiếng trước khi xả qua nước lạnh nhiều lần. Vớt cải thảo ra rổ để ráo nước. Bạn có thể vắt bớt nước.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 1.

- Cà rốt, củ cải và táo gọt vỏ, bào hay thái sợi. Hành thái nhỏ. Hẹ thái khúc.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 2.

Bước 2: Làm sốt 

- Bột gạo, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy lửa vừa. Cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bột chín, sánh mịn thì tắt bếp. Để nguội.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 3.

- Cho hành tây thái nhỏ cùng tỏi, gừng và bột gạo đã để nguội ở bên trên vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột ớt, đường và 1 muỗng cà phê muối trộn đều. Cần nếm thử xem đã vừa miệng chưa để điều chỉnh.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 4.

Bước 3: Trộn kim chi

- Cho tất cả cải thảo, cà rốt, táo, củ cải, hành, hẹ, vào 1 cái âu to, sau đó cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào, mang bao tay trộn đều.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 5.

- Cho kim chi vào 1 cái hộp, đậy nắp, để ngăn mát tủ lạnh, qua một ngày là ăn được.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 6.

- Thời gian bảo quản kim chi chay này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tuần.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC